Pages

Ads 468x60px

Saturday 10 November 2018

ಡಿಂಗ್ ಡಾಂಗ್ ಪುಡ್ಡಿಂಗ್







             


ಸಂಜೆಗೊಂದು ತಿನಿಸು ತಯಾರಾಯ್ತು. ಟೇಬಲ್ ಮೇಲೆ ಇರಿಸುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಸಿನೆಮಾ ನೋಡಲು ಮಂಗಳೂರಿಗೆ ಹೋಗಿದ್ದ ಮಗಳ ಆಗಮನವಾಯ್ತು.
 “ ಹೇಗಿತ್ತು ಸಿನೆಮಾ? “
“ ಬರೇ ಡಬ್ಬಾ ಸಿನೆಮಾ ಅದು.. “
“ ಅಷ್ಟೇನಾ, ಕೈಕಾಲು ತೊಳ್ಕೊಂಡು ಬಾ, ತಿಂಡಿ ತಿನ್ನುವಿಯಂತೆ.. “
“ ಏನಿದೂ, ಹೊಸರುಚಿಯ ಹಾಗಿದೇ.. “
“ ತಿಂದ್ಬಿಟ್ಟು ಹೇಳು.. “
ಚಹಾ, ಬಟ್ಟಲು, ಚಮಚಾಗಳ ಜೊತೆ ಆಟವಾಡುತ್ತ ಮಗಳು ತಿಂಡಿಯನ್ನೇನೋ ಸವಿದಳು. “ ಚೆನ್ನಾಗಿದೆ, ಈ ಕಲರ್ ಹೇಗೆ ಬಂತೂ? “ ಅನಾನಸ್ ಈಗ ಇಲ್ವಲ್ಲ? “
“ ಅದೂ ಬಪ್ಪಂಗಾಯೀದು ಬಣ್ಣ.. “
“ ಓ, ಹಾಗೇ... ಬಪ್ಪಂಗಾಯಿ ಅಂತ ತಿಳಿಯೂದೇ ಇಲ್ಲ. “
“ ಏಲಕ್ಕಿ, ತುಪ್ಪ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಗೇರುಬೀಜ ಹಾಕಿದ್ದೀನಲ್ಲ.. “
ಇನ್ನೊಂದು ಸೌಟು ಹಾಕಿಸ್ಕೊಂಡ ಮಗಳು ಶಿಫಾರಸ್ ಕೊಟ್ಟಾಯ್ತು.  

ಈಗ ಕೇಳಿರಲ್ಲ,
ತಿಂಡಿ ಮಾಡಿದ್ದು ಹೇಗೆ?  
ಅಷ್ಟಕ್ಕೂ ಬಪ್ಪಂಗಾಯಿ ಅಂದ್ರೇನು?

ಪಲ್ಯಕ್ಕೆಂದು ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ಹೋಳು ಮಾಡಿದಾಗ ಅರೆ ಹಣ್ಣು! ಪಲ್ಯ ಮಾಡುವಂತಿಲ್ಲ, ಸಂಜೆಯ ತಿಂಡಿಗಾಗಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು, ತುರಿದು ಇಟ್ಟಾಯಿತು.
ಎರಡು ಲೋಟ ತುಂಬ ಪಪ್ಪಾಯಿ ತುರಿಯನ್ನು ಕುಕ್ಕರಿನಲ್ಲಿ ತುಂಬಿ, ದೊಡ್ಡದೊಂದು ಚಮಚದಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಎರೆದು, ಒಂದು ಸೀಟಿ ಕೂಗಿಸಿ,
ಕೂಡಲೇ ಸ್ಟವ್ ಆರಿಸಿ,
ಕುಕ್ಕರಿನ ಒತ್ತಡವನ್ನು ನಿಧಾನವಾಗಿ ತೆಗೆಯಿರಿ, ಬೆಂದಿರುತ್ತದೆ. ಬೇಯಿಸಲು ಹಾಲೂ ಹಾಕಿಲ್ಲ, ನೀರೂ ಎರೆದಿಲ್ಲ.

ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಅಂದಾಜು ಮುಕ್ಕಾಲು ಲೋಟ ಚಿರೋಟಿ ರವೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕುವುದು.

ಕುಕ್ಕರಿನ ಮುಚ್ಚಳ ತೆರೆದ ಕೂಡಲೇ ಹುರಿದ ರವೆ ಸುರಿದು, ಸೌಟಾಡಿಸಿ, ಪುನಃ ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಟ್ಟು ಇನ್ನೊಂದು ಸೀಟಿ ಕೂಗಿಸಿ, ಸ್ಟವ್ ಆರಿಸಿ, ಒತ್ತಡ ಇಳಿದ ನಂತರವೇ ಕುಕ್ಕರ್ ತೆರೆಯಿರಿ.

ಒಂದು ಲೋಟ ಸಕ್ಕರೆ ಸುರುವಿ, ಇನ್ನೂ ಒಂದು ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಎರೆದು ಕಾಯಿಸಿ.
ಸಕ್ಕರೆ ಕರಗಿ, ತುಪ್ಪ ತಳ ಬಿಟ್ಟು ಬರುವ ಹೊತ್ತು, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದು, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಹಾಕುವುದು.

ಇನ್ನೊಂದು ತಟ್ಟೆಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ ಇಡುವುದು, ಏನೂ ಶ್ರಮವಿಲ್ಲದೆ, ಅಲ್ಪಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದಂತಹ ಈ ತಿಂಡಿಗೊಂದು ಹೆಸರು ಇಡದಿದ್ದರೆ ಹೇಗೆ,
 ಡಿಂಗ್ ಡಾಂಗ್ ಪಪ್ಪಾಯ ಪುಡ್ಡಿಂಗ್,
ಅನ್ನೋಣ ಹೀಗೆ.



0 comments:

Post a Comment