Pages

Ads 468x60px

Monday 29 November 2021

ಮುಳ್ಳು ಸೌತೆ ದೋಸೆ

 


ಮುಳ್ಳುಸೌತೆಯಿಂದ ಮಾಡಬಹುದಾದ ವಿವಿಧ ಅಡುಗೆಗಳನ್ನು ಬಹಳ ಹಿಂದೆಯೇ ಬರೆದಿದ್ದೇನೆ ಈಗ ಎಲ್ಲರೂ ಬಯಸುವ ದೋಸೆಯ ಒಂದು ವಿಧ ಇಲ್ಲಿದೆ.


ಮುಳ್ಳುಸೌತೆಯ ದೋಸೆ ಕೇವಲ ಅಕ್ಕಿಯ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯಿಂದ ಮಾಡುವುದು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ವಿಧಾನ.

ಅಕ್ಕಿತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ ಇನೊಂದು ವಿಧ.

ಅಕ್ಕಿ ತೆಂಗುಬೆಲ್ಲ ಕೂಡಿ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತೊಂದು ವಿಧ.

ಅತ್ಯಲ್ಪ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಮೆಂತೆಉದ್ದು ಸೇರಿದ ದೋಸೆ..  ಹೀಗೆ ಹಲವಾರು ಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಮುಳ್ಳುಸೌತೆ ದೋಸೆ ಕಾವಲಿಯಿಂದ ಎದ್ದುಬರುತ್ತದೆ.


ನನ್ನ ಬಳಿ ಪಂಚರಂಗೀ ಬೇಳೆ ಇನ್ನೂ ಮುಗಿದಿಲ್ಲಅಂಗಡಿಯಿಂದ ತಂದ ಒಂದು ಮುಳ್ಳುಸೌತೆ ಇದೆ

ಮೊದಲು ಮೂರು ಲೋಟ ಅಕ್ಕಿ ನೆನೆಯಲು ಹಾಕುವುದು.

ಒಂದು ಲೋಟ ತುಂಬುವಷ್ಟು ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ ಹಾಗೂ ಪಂಚರಂಗಿ ಬೇಳೆ ಇರಲಿ ಎರಡು ಚಮಚ ಮೆಂತ್ಯದ ಕಾಳು ಬೇಳೆಕಾಳುಗಳನ್ನು ಒಂದೇ ಬಾರಿ ತೊಳೆದು ನೀರೆರೆದು ಇಡುವುದು.

ಪಂಚರಂಗಿ ಬೇಳೆ ಯಾವುದು

ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸಿಗುತ್ತದೆ ನಮ್ಮ ಅಡುಗೆ ಡಬ್ಬಿಯಲ್ಲಿರುವ ತೊಗರಿಬೇಳೆಹೆಸ್ರುಬೇಳೆಕಡ್ಲೆಬೇಳೆಹುರುಳಿಕಾಳು ಪಚ್ಚೆಸ್ರುಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿಸಿದರೆ ಆಯ್ತು ಪಂಚವರ್ಣದ ಐದು ಬಗೆಯ ಧಾನ್ಯಗಳು...


ಅಂದಾಜು ನಾಲ್ಕು ಗಂಟೆ ನೆನೆಯಲಿ.

ಮನೆಯ ಸದಸ್ಯರ ಸಂಖ್ಯೆಗನುಗುಣವಾಗಿ ಅಕ್ಕಿ ಹಾಕಿರಿ.

ನಾನು ಒಂದೂವರೆ ಲೋಟ ಅಕ್ಕಿ ತಗೊಂಡಿದ್ದು ಅದಕ್ಕೆ ಒಂದು ಮುಳ್ಳುಸೌತೆ ಸಾಕಾಯಿತು.  

ಮುಳ್ಳುಸೌತೆ ತೊಳೆದು ತುರಿಯಿರಿ.

ಬೇಳೆಕಾಳುಗಳೂ ಅಕ್ಕಿಯೂಮುಳ್ಳುಸೌತೆಯೂ ನುಣ್ಣಗೆ ಅರೆಯಲ್ಪಟ್ಟು ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಬೆರೆಸಿಉಪ್ಪು ಬೆರೆಸಿ ಹುದುಗು ಬರಲುಇಟ್ಟಾಯ್ತು ಈಗ ಚಳಿ ಅಲ್ವೇ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ಜಾಗದಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.


ಮುಂಜಾನೆ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಚಟ್ಣಿಯೊಂದಿಗೆ ದೋಸೆ ಸವಿಯಿರಿ.

ಮುಳ್ಳುಸೌತೆ ಹಸಿಯಾಗಿ ತಿನ್ನಲು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಇಷ್ಟವಾಗುವುದಿಲ್ಲಹೀಗೆ ತಿನ್ನಿ ತೂಕ ಇಳಿಸಿ.



0 comments:

Post a Comment