ಚಪ್ಪರದಿಂದ ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಬಂದಿದೆ. ಮಜ್ಜಿಗೆ ಹುಳಿಗೆ ಹೇಳಿದಂತಹ ತರಕಾರಿ. ಆದರೆ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಇಲ್ಲವಾಗಿದೆ. ಡಿಪೋದಿಂದ ತಂದ ಹಾಲು, ಚಹಾ ಕಾಫಿಗೆ ತೆಗೆದಿರಿಸಿ, ಕೆನೆಯನ್ನು ತಂಪು ಪೆಟ್ಟಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಶೇಖರಿಸಿ, ಮೂರು ದಿನಕ್ಕೊಮ್ಮೆ ಕಡೆದು, ಬೆಣ್ಣೆ ತೆಗೆದು ಉಳಿದಂತಹ ದ್ರವ ಮಜ್ಜಿಗೆ. ಇದನ್ನೂ ಹಿತಮಿತವಾಗಿ ಊಟದ ಕೊನೆಗೆ ಬಳಸುವ ವಾಡಿಕೆ. ಸೆಖೆಯಲ್ವೇ, ಕುಡಿಯಲಿಕ್ಕೂ ಮಜ್ಜಿಗೆ ನೀರು ಇರಲೇ ಬೇಕು.
ನಮ್ಮವರು ಒಳ ಬಂದರು, ಕೈಯಲ್ಲಿ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಗೊಂಚಲು! ಎಲ್ಲಿಂದ ಏನು ತಾನು ಕೇಳುವುದಕ್ಕಿಲ್ಲ, ತೋಟದಲ್ಲಿ ಮಾವಿನ ಮರಗಳಿವೆ. ಐಡಿಯಾ ಸಿಕ್ಕಿಯೇ ಬಿಟ್ಟಿತು. ಪುಟ್ಟದೊಂದು ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಹೆರೆದು , ಹೋಳುಗಳಾಯಿತು. ತೊಂಡೆಕಾಯಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಯಿತು, ಎರಡು ಹಸಿಮೆಣಸೂ ಸೇರಿತು, ಬೆಂದ ನಂತರ ಅರ್ಧ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿ ಅರೆದು ಸೇರಿಸಲಾಯಿತು.
ಮಜ್ಜಿಗೆ ಹುಳಿಯ ಸಾಂದ್ರತೆ ಬಂದಿತು.
ಕುದಿಸಿ, ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಗೂ ಕರಿಬೇವಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಇದ್ದರಾಯಿತು, ನಮ್ಮ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಮೇಲಾರ ಆಯ್ತು.
ನೆಕ್ಕರೆ ಮಾವಿನಕಾಯಿಗಳಿದ್ದರೆ ಕೇವಲ ಮಾವಿನ ಹೋಳುಗಳಿಂದಲೇ ಮೇಲಾರ ಮಾಡಲಿಕ್ಕಾಗುತ್ತದೆ, ಸ್ವಲ್ಪ ಸಿಹಿ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಎರೆಯಲೂ ಅಡ್ಡಿಯಿಲ್ಲ. ಬೇಕಿದ್ದರೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಬಹುದು. ತೋತಾಪುರಿ ಮಾವಿನಕಾಯಿಯೂ ಆದೀತು. ಹಸಿ ಸೌತೆಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ ಇನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
0 comments:
Post a Comment