" ₹2,000 ನೋಟು ಚಿಲ್ರೆ ಮಾಡ್ಸೋಣಾಂತ ಬ್ಯಾಂಕಿಗೆ ಹೋದ್ರೆ ಅಲ್ಲಿ ಚಿಲ್ರೇನೇ ಇಲ್ವಂತೆ, ಜಗ್ಗಣ್ಣನ ಅಂಗಡಿಯಲ್ಲೂ ಇಲ್ಲ... ಕೊನೆಗೆ ರಸ್ತೆಬದಿ ತರಕಾರಿ ಸಂತೆ ಇಟ್ಕಂಡು ಕೂತಿರ್ತಾರಲ್ಲ, ಅವರ ಹತ್ತಿರ ನೂರರ ನೋಟು ಸಿಕ್ತು.. " ನಮ್ಮವರು ಹೇಳ್ತಾ ಇದ್ದಿದ್ದು ಗಿರೀಶ್ ಬಳಿ, ಅದೂ ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ನ ಮೆಸೆಂಜರ್ ಕಾಲ್ ಮೂಲಕ.
" ಹೆಹೆ.. ಏನು ಕಾಲ ಬಂತು, ಇದು ಎಲ್ಲಿಗೆ ಮುಟ್ಟುತ್ತೋ... " ಇತ್ಯಾದಿ ಅರ್ಥಶಾಸ್ತ್ರ ಪುರಾಣವೇನೂ ನಮಗೆ ಬೇಡ, ತರಕಾರಿ ಸಂತೆಯಿಂದ ರುಪಾಯಿ 120ರ ಮಾಲು ಬಂದಿದೆ, ಅದನ್ನು ವಿಚಾರಿಸಿಕೊಳ್ಳೋಣ.
ಟೊಮ್ಯಾಟೋ, ಬಜ್ಜೀ ಮೆಣಸು, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, ನೀರುಳ್ಳಿ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಗುಳ್ಳ ಬದನೆ, ಬೀಟ್ರೂಟು, ಶುಂಠಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ದೊಡ್ಡ ಕಟ್ಟು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಕೂಡಾ ಬಂದಿತ್ತು. ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ತೆಗೆದಿರಿಸಿ, ತೊಳೆದು ಗೋಣಿತಾಟಿನ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ ಇಟ್ಟಾಯ್ತು. ಕಾಯಿ ಟೊಮ್ಯಾಟೋಗಳನ್ನು ಕಂಡಾಗ ಒಂದು ರಸರುಚಿಯ ನೆನಪಾಯ್ತು.
' ಸುಧಾ ' ವಾರಪತ್ರಿಕಯಲ್ಲಿ ಬಂದಿತ್ತು, ಮಹಿಳೆಯರಿಗಾಗಿ ಮೀಸಲಾದ ' ಕಾಮಧೇನು ' ಅಂಕಣದಲ್ಲಿ ಹೊಸರುಚಿಗಳೂ ಇರುತ್ತಿದ್ದುವು. ನನ್ನಮ್ಮ ಈ ಪುಟವನ್ನು ಜಾಗ್ರತೆಯಾಗಿ ತೆಗೆದಿರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದರು. ' ಟೊಮ್ಯಾಟೋ ಕಾಯಿರಸ ' ಎಂದು ಬಂದಿದ್ದ ಒಂದು ಪದಾರ್ಥವನ್ನು ಅಮ್ಮ ಮಾಡಿದ್ದು ರುಚಿಕರವಾಗಿತ್ತು. ಮುಂದೆ ನಾನೂ ಅಡುಗೆಮನೆಯ ಒಡತಿಯಾದ ನಂತರ ಅಮ್ಮನ ಬಳಿ ವಿಚಾರಿಸ್ಕೊಂಡು ಈ ಅಡುಗೆಯನ್ನು ಮಾಡಿದ್ದಿದೆ.
ಎಲ್ಲೋ ಓದಿದ, ಎಲ್ಲೋ ನೋಡಿದ ಅಡುಗೆಯನ್ನು ಒಂದೆರಡು ಬಾರಿಯಾದರೂ ಮಾಡಿ ಬಳಕೆಯಾದರೆ ಮಾತ್ರ ಇನ್ನೊಮ್ಮೆ ಮಾಡಲು ತ್ರಾಸವೇನಿಲ್ಲ. ಈಗ ನಾವು ಟೊಮ್ಯಾಟೋ ಕಾಯಿರಸ ಮಾಡೋಣ.
3 ಕಾಯಿ ಟೊಮ್ಯಾಟೋ, ಒಂದು ಟೊಮ್ಯಾಟೋ ನಾಲ್ಕು ಹೋಳು ಆದರಾಯಿತು.
2 ಬಜ್ಜಿ ಮೆಣಸು, ಟೊಮ್ಯಾಟೋ ಹೋಳುಗಳ ಗಾತ್ರಕ್ಕೆ ಹೊಂದಿಕೆಯಾಗುವಂತೆ ಕತ್ತರಿಸುವುದು.
ಒಂದು ಹಿಡಿ ತೊಗರಿಬೇಳೆ ಬೇಯಿಸಿದ್ರಾ,
ಬೆಂದ ಬೇಳೆಗೆ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ, ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಹದವಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ.
ಅರ್ಧ ಕಡಿ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿಸೊಪ್ಪು, ಜೀರಿಗೆ ಕೂಡಿ ಅರೆಯಿರಿ. ಖಾರ ಬೇಕಿದ್ದರೆ ಹಸಿಮೆಣಸು ಹಾಕ್ಕೊಂಡು ಅರೆಯಿರಿ, ಈಗ ಬೇಯಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಬಜ್ಜಿ ಮೆಣಸು ಖಾರ ಸಾಕಾಗದು.
ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯ ಅರಪ್ಪನ್ನು ಬೇಯಿಸಿದ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳಿಗೆ ಕೂಡಿಸಿ. ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು, ಅಗತ್ಯದ ನೀರು ಕೂಡಿಸಿ ಕುದಿಸಿ, ಒಗ್ಗರಣೆಯ ಅಲಂಕರಣ ಮಾಡುವಲ್ಲಿಗೆ ಟೊಮ್ಯಾಟೋ ಕಾಯಿ ರಸ ಸಿದ್ಧ. ಅನ್ನಕ್ಕೂ ಸೈ, ಚಪಾತಿಗೂ ಜೈ.
0 comments:
Post a Comment