ರಜೆಯೊಂದಿಗೆ ಮಗಳು ಬಂದಳು. " ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಚಿತ್ರಾನ್ನ ತಿಂದೂ ಸಾಕಾಯ್ತು. " ಅವಳಿಗಿಷ್ಟವಾದ ತೆಳ್ಳವು ತಯಾರಾಯಿತು.
ಮಾರನೇ ದಿನ ಇನ್ನೊಂದು ವಿಧವಾದ ತೆಳ್ಳವು, ಮುಳ್ಳುಸೌತೆಯದ್ದು.
" ಹೇಗೇ ಮಾಡಿದ್ದೂ? "
2ಪಾವು ಬೆಳ್ತಿಗೆ ಅಕ್ಕಿ, ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಯಲಿ.
ಒಂದು ಹದಗಾತ್ರದ ಮುಳ್ಳುಸೌತೆ, ಚಿಕ್ಕದಾದ್ರೆ ಎರಡು ಇರಲಿ.
ಒಂದು ಕಡಿ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ.
ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು,
ಮುಳ್ಳುಸೌತೆ ತುರಿ ಮಾಡಿಟ್ಟು,
ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿದಿಟ್ಟು
ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಅರೆಯಿರಿ.
ಮುಳ್ಳುಸೌತೆ ಇರುವುದರಿಂದ ಅರೆಯಲಿಕ್ಕೆ ನೀರು ಬೇಕಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
ಹಿಟ್ಟು ಹುಳಿ ಬರಬಾರದು, ಆ ಕೂಡಲೇ ಎರೆಯಿರಿ. ಈಗ ವಿಪರೀತ ಚಳಿ ಅಲ್ವೇ, ರಾತ್ರಿ ಮಲಗುವ ಮೊದಲು ಅರೆದಿಟ್ಟರೂ ನಡೆದೀತು.
ತವಾ ಬಿಸಿಯೇರಿದ ಕೂಡಲೇ ತುಪ್ಪ ಸವರಿ, ದೋಸೆಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾರಿಸಿ ಎರೆಯಿರಿ, ಮುಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ನೀರು ಸಾಲದಿದ್ದರೆ ತುಸು ಎರೆಯಿರಿ.
ಬೆಂದ ದೋಸೆಯ ಮೇಲೆ ಇನ್ನೊಮ್ಮೆ ತುಪ್ಪ ಸವರಿ ಕವುಚಿ ಹಾಕಿ ತೆಗೆದಾಗ ದೋಸೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಹೌದಲ್ಲ, ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ ಆಗಬೇಕಿದೆ.
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ
ಹಸಿಮೆಣಸು
ಎರಡೆಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು
ಅರೆಯಿರಿ, ಚಟ್ಣಿ ಆಯ್ತು.
ಬೆಲ್ಲದ ಪಾಕವೂ, ದಪ್ಪ ಮೊಸರೂ ಇದ್ದಲ್ಲಿ ಮುಂಜಾನೆಯ ಈ ತಿನಿಸು ಇನ್ನೂ ಸೊಗಸು.
ಮಧ್ಯಾಹ್ನದ ಸುಖನಿದ್ರೆ ತೆಗೆದು ಏಳಬೇಕಾದ್ರೆ, " ಅಮ್ಮ, ಗೋಳಿಬಜೆ.... " ರಾಗ ತೇಲಿ ಬಂದಿತು.
" ಆಯ್ತು, ಮಾಡೋಣ. " ದೋಸೆ ಎರೆದ್ರಾಯ್ತು ಅಂದ್ಕೊಂಡಿದ್ದೆ. ಗೋಳಿಬಜೆ ಆಗ್ಬೇಕಿದೆ. ಇದ್ದಿದ್ದೂ ಅಷ್ಟೇ, ಮೂರು ದೋಸೆಗಾಗುವಷ್ಟು ಹಿಟ್ಟು ಇತ್ತು.
ದೋಸೆಹಿಟ್ಟಿನ ನೀರಿನಂಶವನ್ನೆಲ್ಲ ಬಗ್ಗಿಸಿ ತೆಗೆದಾಯ್ತು.
2 ಚಮಚ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ,
ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು,
ಪುಟ್ಟ ಚಮಚ ಸೋಡಾ ಹುಡಿ,
ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ,
ಒಂದು ಸೌಟು ಕಡ್ಲೆ ಹುಡಿ
ಎರಡು ಚೆನ್ನಾಗಿ ನುರಿದ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು
ಕಲಸುವುದು, ನೀರು ಬೇಡ. ಮುದ್ದೆಯಾದ ಹಿಟ್ಟು ಕೈಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದು ಹಾಕುವಂತಿರಬೇಕು. ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹಾಗೆ ಆದರೂ ಆಗದು.
ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾದಿದೆ. ಕೈಯಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಇಳಿಸುತ್ತಾ ಬನ್ನಿ. ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಿಡಿಸುವಷ್ಟು ಒಂದೇ ಬಾರಿ ಹಾಕಬಹುದು.
ರುಚಿಕರವಾದ ಹಾಗೂ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಮಾಡಿದ ಈ ಗೋಳಿಬಜೆ ನಮ್ಮ ಇಂದಿನ ಕ್ರಿಸ್ಮಸ್ ತಿನಿಸು.
0 comments:
Post a Comment