Pages

Ads 468x60px

Monday 16 April 2018

ರಾಗಿ ಪಪ್ಪಾಯ್ ಹಲ್ವ



ಪಪ್ಪಾಯಿ ಹಲ್ವ ಆಗುತ್ತೇಂತ ತಿಂದು ಉಳಿದ ಹೋಳುಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ ಒಂದೇ ಮಾದರಿಯ ಹಲ್ವ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದರೆ ಅದಕ್ಕೂ ಗಿರಾಕಿ ಇರದು.

ಇದೀಗ ಸೆಕೆ.. ಸೆಕೆ..  ಎಂದು ಹಾಡುತ್ತ ಹಾರಾಡುವ ಸಮಯ,  ರಾಗಿ ತಂದಿಟ್ಕೊಂಡಿದ್ದೆ, ರಾಗಿ ಹುಡಿಯಲ್ಲ,  ಇಡಿ ರಾಗಿ.  ಅದಕ್ಕೂ ಒಂದು ಕಾರಣ ಇದೆ.   ಐದಾರು ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ ನಮ್ಮಹಳ್ಳಿ ಪೇಟೆಯಲ್ಲಿ ರಾಗಿ ಸಿಗುತ್ತಿರಲಿಲ್ಲ. ರಾಗಿಹುಡಿಯ ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಮಾತ್ರ ಜಗ್ಗಣ್ಣನ ಜೀನಸಿನಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಿಗುತ್ತಿದ್ದ ಮಾಲು.

ಈವಾಗ ಏನಾಯ್ತು ಅಂದರೆ, ಗೌರತ್ತೆ ಯಾವುದೂ ಹಳೆಯ ನ್ಯೂಸ್ ಪೇಪರ್ ಓದುತ್ತಿದ್ದವರು, " ನೋಡು, ಇದರಲ್ಲಿ ಏನು ಬರೆದಿದೇ ಅಂತ... "

" ಏನಂತೇ.. "

" ಪ್ಯಾಕೇಟುಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಗುವ ಹುಡಿಗಳು ಶುದ್ಥವಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ, ಬಾದಾಮ್ ಹುಡಿ ಕೂಡಾ ಕಲಬೆರಕೆ... "

" ಇರಬಹುದು, ಮಾರ್ಕೆಟಿಂಗ್ ವ್ಯವಹಾರದಲ್ಲಿ ಹೇಗೆ ಬೇಕೋ ಹಾಗೆ ಮೋಸ ನಡೀತದೆ..."

ಹೀಗೆಲ್ಲ ಪಂಚಾಯಿತಿ ಆಗಿ ನಾನು ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಹುಡಿ ತರಿಸುವುದನ್ನು ಬಿಟ್ಟು ವರ್ಷಗಳೇ ಆಗಿವೆ. ಇದೀಗ ಶುದ್ಧವಾದ ರಾಗಿ ನಮ್ಮ ಊರ ಅಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಿಗುತ್ತದೆ ಹಾಗೂ ಮನೆಗೂ ಬಂದಿದೆ.

ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳಿನಂತಹ ರಾಗಿಯನ್ನು ಅರೆದು, ದೋಸೆ ಇಡ್ಲಿಗಳಿಗೆ ಸೇರಿಸುವುದು ತ್ರಾಸದ ಕೆಲಸವೆಂದು ಒಂದೇ ಪ್ರಯೋಗದಲ್ಸಿ ತಿಳಿದು ಬಂತು. ತಂದ ರಾಗಿ ಹಾಗೇ ಇದ್ದಿತು.



  ತಿನ್ನಲು ಕತ್ತರಿಸಿಟ್ಟ ಹಣ್ಣು ಅರ್ಧ ಬಟ್ಟಲು ಉಳಿದಿದೆ,

ಪಪ್ಪಾಯ ಹಲ್ವ ಮಾಡಲು ತಯಾರಿ ನಡೆದಿದೆ,

ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್ ಬಾಂಡ್ಲಿಗೆ ಸುರುವಿ,

ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಟ್ಟು,

2 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಎರೆದು,

ಸೌಟಾಡಿಸುತ್ತ ಇದ್ದ ಹಾಗೇ ರಾಗಿಯ ನೆನಪಾಯ್ತು.

2 ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ ರಾಗಿ ಹುರಿಯಲ್ಪಟ್ಟಿತು.

ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಬೀಸಲಾಗಿ ನುಣುಪು ಹುಡಿ ದೊರೆಯಿತು.

ಪಪ್ಪಾಯಿ ರಸಭರಿತವಾಗಿ,

ಕುದಿಕುದಿಯುತ್ತಿರುವಾಗ,

ರಾಗಿ ಹುಡಿಯೂ ಬಿದ್ದಿತು.

2 ಅಚ್ಚು ಬೆಲ್ಲ ( ಲಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ್ದು ) ಹಾಕಿದ್ದಾಯ್ತು.

ಬೆಲ್ಲ ಕರಕರಗಿ,

ಪಾಕ ಮಿಶ್ರಣವಾಗಿ,

ರಾಗಿ ಪಪ್ಪಾಯ್ ಹಲ್ವ ಸಿದ್ಧವಾಯಿತು.

" ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಲು ಮರೆಯಬೇಡ.. " ಗೌರತ್ತೆಯ ಆರ್ಡರ್ ತೇಲಿ ಬಂತು.

ಹೌದೂ... ಉಪ್ಪು ಇಲ್ಲದೆ ರುಚಿಯಿಲ್ಲ..

ಏಲಕ್ಕಿ, ಗೋಡಂಬಿ ಹಾಕಬಹುದಿತ್ತು...

ಇದು ನಮ್ಮ ಈ ಸಂಜೆಯ ತಿನಿಸು.





0 comments:

Post a Comment