Pages

Ads 468x60px

Friday 19 October 2018

ಹುರಿಗಡಲೆ ಲಡ್ಡು




2 ಲೋಟ ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಹುರಿಗಡಲೆ.
ಒಂದು ಲೋಟ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಸಕ್ಕರೆ.
ಒಂದು ಲೋಟ ಹುರಿದು ಹುಡಿ ಮಾಡಿದಂತಹ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿ.
ಈ ಮೂರು ಪ್ರತಿಗಳನ್ನು ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಮುಕ್ಕಾಲು ಲೋಟ ಸುವಾಸನೆಯ ತುಪ್ಪ.
ಏಲಕ್ಕಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೇರುಬೀಜ, ಅವಶ್ಯಕತೆಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.
ಏಲಕ್ಕಿ ಗುದ್ದಿ ಇಟ್ಟಿರಿ.
ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಗೇರುಬೀಜಗಳನ್ನು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿರಿಸಿ, ಗೇರುಬೀಜಗಳನ್ನು ಮುರಿದು ಇಟ್ಟರೆ ಉತ್ತಮ.

ಇಲ್ಲಿ ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್ ತಪಲೆಯ ಬಳಕೆ ಉತ್ತಮ, ತಳ ಹಿಡಿಯುವುದಿಲ್ಲ ಹಾಗೂ ತೊಳೆದಿರಿಸಲೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿಯಾಗಲಿ,
ಬೆರೆಸಿಟ್ಟ ಹುಡಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ,
ಏಲಕ್ಕಿಹುಡಿ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ,
ತುಸು ಬಿಸಿ ಆರಿದ ನಂತರ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಿ ಇಡಬೇಕು.
ಆರಿದ ನಂತರವೇ ತಿನ್ನಲು ರುಚಿ.

ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಲು ಕಷ್ಟ ಅನ್ನಿಸುವುದಾದರೆ ಇನ್ನೂ ಅರ್ಧ ಲೋಟ ಹುರಿಗಡಲೆ ಪುಡಿ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಚಪಾತಿ ಉಂಡೆಯನ್ನು ಗೋಧಿ ಹುಡಿಯಲ್ಲಿ ಹೊರಳಾಡಿಸುವ ಹಾಗೆ ಹುರಿಗಡಲೆ ಉಂಡೆಯನ್ನು ಹುರಿಗಡಲೆ ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಹೊರಳಾಡಿಸಿ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಿ, ರಗಳೆಯಿಲ್ಲದೆ ಲಡ್ಡು ಆಗಿ ಬಿಡುತ್ತದೆ, ಅಲಂಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಯಾ ಗೋಢಂಬಿಯನ್ನು ಅಂಟಿಸಲೂ ಬರುತ್ತದೆ, ಇದೆಲ್ಲವೂ ಬಿಸಿ ಇರುವಾಗಲೇ ಆಗಬೇಕು.

ಮೊದಲ ಬಾರಿ ಲಡ್ಡು ಮಾಡಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುವವರಿಗೆ ಇದು ಉತ್ತಮ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ, ತುಸು ಹೆಚ್ಚು ಕಮ್ಮಿಯಾದರೂ ಹಾಳಾಯ್ತು ಎಂಬ ಗೋಳು ಇಲ್ಲಿ ಬಾರದು.

               



0 comments:

Post a Comment