ಮಕರ ಸಂಕ್ರಾಂತಿ ಬಂದಿದೆ, ಸಿಹಿತಿನಿಸು ಸವಿಯದಿದ್ದರೆ ಹೇಗೆ?
ಬೇಗನೇ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದಾದ ಅವಲಕ್ಕಿ ಪೊಂಗಲ್ ನಮ್ಮ ಆಯ್ಕೆ. ಪೊಂಗಲ್ ಎಂದೊಡನೆ ಹೆಸ್ರುಬೇಳೆ, ಅಕ್ಕಿ, ತೆಂಗಿನತುರಿ, ಬೆಲ್ಲ, ತುಪ್ಪ ಇತ್ಯಾದಿ ಲಿಸ್ಟ್ ಬಂತೇ, ಅವಲಕ್ಕಿ ಹೇಗೆ ಹಾಗೂ ಎಲ್ಲಿ ಹಾಕೋಣ? ಚಿಂತಿಸದಿರಿ, ನಮ್ಮದು ಸರಳವಾಗಿ ಅವಲಕ್ಕಿ ಹಾಗೂ ಅಕ್ಕಿಯಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪೊಂಗಲ್.
ಅಕ್ಕಿಯಿಂದ ಗಂಜಿ ಕೂಡಿದ ಅನ್ನ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳೋಣ, ಅಂದಾಜು ಒಂದು ಸೌಟು ಅನ್ನ ಆದರೆ ಸಾಕು. ಎಂದಿನಂತೆ ಮನೆಯೊಳಗೆ ನಾವಿಬ್ಬರೇ, ಬಂದರೆ ಚೆನ್ನಪ್ಪನೂ ಇದ್ದಾನೆ ಅನ್ನಿ.
ಗಂಜಿ ಸಹಿತವಾದ ಅನ್ನ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ?
ಮಾಮೂಲಿ ಅನ್ನ ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಮಾಡ್ತೀರಾ, ಒಂದು ಲೋಟ ಅಕ್ಕಿಗೆ ಮೂರು ಲೋಟ ನೀರು. ಮೂರು ಸೀಟಿ ಕೂಗಿಸಿದ್ರಾಯ್ತು. ನಾವು ಈಗ ಐದು ಲೋಟ ನೀರು ಹಾಕಿದಾಗ ಗಂಜಿಭರಿತ ಅನ್ನ ದೊರೆಯಿತು.
ನಮಗೆ ಬೇಕಾಗಿರುವುದು ಒಂದೇ ಸೌಟು ಅನ್ನ. ಉಳಿದ ಅನ್ನದ ಗಂಜಿನೀರು ಬಸಿದು ಊಟಕ್ಕೆ ಬಳಸಿಕೊಂಡರಾಯಿತು.
2 ಲೋಟ ಪೇಪರ್ ಅವಲಕ್ಕಿ.
ಒಂದು ಅಚ್ಚು ಬೆಲ್ಲ.
ಒಂದು ಹಿಡಿ ಹಸಿ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ.
ಕುಕ್ಕರಿನಲ್ಲಿರುವ ಬಿಸಿ ಗಂಜಿ ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಒಂದು ಅಚ್ಚು ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ ಕರಗಿಸಿ, ನೀರು ಹಾಕದಿರಿ. ಬೆಲ್ಲ ಕರಗಿ ಪಾಕವಾಗುವ ಹಂತ ಬಂದಾಗ, ಎರಡು ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಎರೆಯಿರಿ, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಬೀಳಲಿ.
ಗೇರುಬೀಜ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದಿರಬೇಕು, ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಯೂ ಇರಬೇಕು. ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಏಲಕ್ಕಿಯೂ ಇರಲೇಬೇಕು.
ತುಪ್ಪ ಎರೆದಾಯ್ತಲ್ಲ. ಪೇಪರ್ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಸೌಟಾಡಿಸಿ, ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ನೀರೆರದು ತೊಳೆಯುವ ಸಾಹಸವೇನೂ ಇಲ್ಲಿ ಬೇಡ. ತೆಳ್ಳಗಿನ ಅವಲಕ್ಕಿಯು ಪಿಚಿಪಿಚಿ ಮುದ್ದೆಯಂತಾದೀತು.
ಆಯ್ತು, ಅವಲಕ್ಕಿ ಹಂಗೇನೇ ಹಾಕಿದ್ದಾಯ್ತು, ಈವಾಗ ಏಲಕ್ಕಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿಗಳನ್ನು ಉದುರಿಸಿ.
ಆಗಿಯೇ ಹೋಯ್ತು, ನಮ್ಮ ಅವಲಕ್ಕಿ ಪೊಂಗಲ್. ರುಚಿರುಚಿಯಾಗಿ ತಿನ್ನಲು ಬೆಲ್ಲ ಸಾಕಷ್ಟು ಹಾಕಲೇಬೇಕು.
0 comments:
Post a Comment