Pages

Ads 468x60px

Saturday 2 March 2019

ಕೋಕನಟ್ ಹಲ್ವಾ





“ ತೆಂಗಿನಕಾಯೀ ಹಲ್ವ ಆಗುತ್ತ? ಲಡ್ಡೂ ಬರ್ಫೀ ಗೊತ್ತು, ಕಾಯಿ ಹೋಳಿಗೆ ತಿಂದೂ ಗೊತ್ತು… “
“ ಇದು ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಕುಟುಕುಟು ಮಾಡ್ತಿರಬೇಕಾದ್ರೆ ಅಗಿ ಹೋಯ್ತು, ನಂಗೇ ಗೊತ್ತಿರಲಿಲ್ಲ ಕಣ್ರೀ, ಈ ಸವಿರುಚಿಗೆ ಏನೋ ಒಂದು ನಾಮಕರಣ ಆಗಬೇಕಲ್ಲ. “

ಮುಂಜಾನೆ ಚಪಾತಿ, ಅದಕ್ಕೊಂದು ಕೂಟು ಆಗಬೇಕು. ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಕಾಯಿಸಿದ್ದು ಇದ್ದರೆ ನಾನು ಕೂಟು ಕರಿ್ರಗಳ ಉಸಾಬರಿಗೇ ಹೋಗಲಿಕ್ಕಿಲ್ಲ, ತುಪ್ಪ, ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಸಕ್ಕರೆಗಳ ಮಿಶ್ರಣದ ಕೂಟು ನಮಗಿಬ್ಬರಿಗೂ ಇಷ್ಟ. ಇವತ್ತು ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಕಾಯಿಸಿಟ್ಟಿದ್ದು ಇರಲಿಲ್ಲ, ಬಾಳೆ ಹಣ್ನು ಇದೆ, ದಿಢೀರ್ ಎಂದು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ.

ನಾಲ್ಕು ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ,
ಒಂದು ಹಿಡಿ ಕಾಯಿತುರಿ ಸಿದ್ದಪಡಿಸಿ,
ಒಂದು ಸೌಟು ಸಕ್ಕರೆ ತೆಗೆದಿರಿಸಿ,
ಎರಡು ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಬಾಣಲೆಗೆರೆದು,
ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದು,
ಕಾಯಿತುರಿಯನ್ನೂ ಜೊತೆಗೆ ಹುರಿದು
ಸಕ್ಕರೆಯೂ ಈ ಘನಪಾಕಕ್ಕೆ ಬಿದ್ದು,
ಸಟ್ಟುಗದಲ್ಲಿ ರಪರಪನೆ ಬಾರಿಸಿದಾಗ,
ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಕೂಟು ಸಿದ್ಧವಾಯಿತು
ಎಳ್ಳು ಹುರಿದು, ಗುದ್ದಿ ಹಾಕಿದಾಗ
ಪರಿಮಳವೂ ಬಂದಿತು.

ಚಪಾತಿಯೊಂದಿಗೆ ಈ ಹೊಸ ತಿನಿಸನ್ನು ಸವಿಯುತ್ತಿದ್ದಾಗ ಬಾಳೆಗೊನೆಯಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಇರುವ ಹಣ್ಣುಗಳಿಗೊಂದು ಗತಿಗಾಣಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದಾಯಿತು.

ನಮ್ಮ ಅಳತೆ ಪಟ್ಟಿ ಹೀಗಿರಲಿ.
2 ಲೋಟ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು
ಒಂದು ಲೋಟ ಕಾಯಿತುರಿ, ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಹಾಕದೆ ಹುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ
ಒಂದು ಲೋಟ ಸಕ್ಕರೆ
4 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ
2 ಏಲಕ್ಕಿ ಹಾಗೂ ಗೋಡಂಬಿ ಚೂರುಗಳು

ಬಾಣಲೆಗೆ ತುಪ್ಪ ಎರೆದು ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ.
ಸುವಾಸನೆ ಬರುತ್ಕಿದ್ದಂತೆ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಹಾಕಿ ಸೌಟಾಡಿಸಿ, ತೆಂಗಿನತುರಿ ಹಾಗೂ ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳ ಮಿಶ್ರಣ ಹೊಂದಿಕೊಂಡು ಬಂದಾಗ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಸೌಟಾಡಿಸಿ, ನಮ್ಮ ಅಳತೆ ಪ್ರಮಾಣ ಪುಟ್ಟದು, ಬೇಗನೇ ತಳ ಬಿಟ್ಟು ಬರುವಾಗ, ಗೋಡಂಬಿ ಹುರಿದು, ಏಲಕ್ಕಿ ಗುದ್ದಿ ಹಾಕಿರಿ. ಇಂತಹ ಸಿಹಿತಿನಿಸುಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿರುವಾಗ ನಮ್ಮ ಗಮನ ಬೇರೆಡೆ ಹೋಗದಂತೆ ಜಾಗ್ರತೆ ವಹಿಸುವ ಅಗತ್ಯವೂ ಇದೆ. ಬಾಣಲೆಯೂ ದಪ್ಪ ತಳವುಳ್ಳದ್ದೂ, ಒಲೆಯ ಉರಿಯೂ ಒಂದು ಹದದಲ್ಲಿ ಇರಬೇಕು.



0 comments:

Post a Comment