Pages

Ads 468x60px

Saturday 10 August 2019

ಪಲ್ಯ









ದೊಡ್ಡದಾದ ಕ್ಯಾಬೇಜ್, ಪಲ್ಯ ಮಾಡ ಹೊರಟರೆ ನಾಲ್ಕು ದಿನಕ್ಕೆ ಬಂದೀತು. ಕತ್ತರಿಸಿ ಇಟ್ಟರೆ ಹೆಚ್ಚು ದಿನ ಉಳಿಯದು. ಅರ್ಧ ಕ್ಯಾಬೇಜನ್ನು ಒಂದೇ ದಿನ ಮುಗಿಸುವ ಉಪಾಯ ಹೇಗೆ?

ಎಂದೋ ಒಮ್ಮೆ ಮನೆಯಿಂದ ಹೊರ ಹೋಗಿದ್ದಾಗ ಪುತ್ತೂರಿನ ಹೋಟಲ್ ಊಟದ ನೆನಪಾಯ್ತು. ಒಂದು ಹಿಡಿ ಅನ್ನ ಉಣಲಿಕ್ಕೆ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಕೂಟುಗಳು, ಎಲ್ಲವೂ ಖಾರದ ಕೊಳ್ಳಿ. ಇದನ್ನೆಲ್ಲ ಉಣ್ಣುತ್ತ ಹೋದರೆ ದೇಹದ ನವರಂಧ್ರಗಳಲ್ಲೂ ಉರಿ ಎದ್ದೀತು ಅಂತಿದ್ದಾಗ ಒಂದು ಪುಟ್ಟ ಬಟ್ಟಲಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಬೇಜ್ ಪಲ್ಯ ಕಂಡಿತ್ತು. ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಒಂದೇ ಮಾದರಿಯ ಕ್ಯಾಬೇಜ್ ಚೂರುಗಳು, ಪಲ್ಯಕ್ಕೆ ಆಕರ್ಷಕ ನೋಟವೂ ಕತ್ತರಿಸುವ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಸಿಗುತ್ತೇಂತ ಇಲ್ಲಿ ತಿಳಿಯಿತು. ಏನೂ ಹಾಕಿಲ್ಲ, ಕೇವಲ ಉಪ್ಪು ಹಾಗೂ ಎಲ್ಲೋ ದೂರದಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಸಿಡಿಸಿದಂತಿತ್ತು. ನಾನು ಈ ಕ್ಯಾಬೇಜ್ ಪಲ್ಯವನ್ನು ಮೊಸರು ಬೆರೆಸಿ ಉಂಡು ಎದ್ದಿದ್ದು ಕಣ್ರೀ..

ಕ್ಯಾಬೇಜ್ ಅರ್ಧ ಹೋಳಾಯ್ತು. ಅಂದ ಹಾಗೆ ಸಂತೆ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆಯುವ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ನಂತರ ತೊಳೆಯುವುದಲ್ಲ. ಅಡುಗೆಮನೆಯ ಉಪ್ಪು ಇದೆಯಲ್ಲ, ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಗಾರರು ಯಾ ಮಾರಾಟಗಾರರು ಸಿಂಪಡಿಸಿರಬಹುದಾದ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸಹಾಯಕ. ನೀರಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಬೆರೆಸಿ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ತೊಳೆಯಿರಿ. ಅರ್ಧಗಂಟೆ ಉಪ್ಪು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿದರೂ ಆದೀತು. ಒಣಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಒರೆಸಿ ಓರಣವಾಗಿರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.

ಈಗ ಅದೇ ಮಾದರಿಯ ಪಲ್ಯ ಮಾಡೋಣ. ನಮ್ಮ ಬಳಿ ಹೋಟಲ್ ಮಾದರಿಯ ಕಟ್ಟಿಂಗ್ ಮೆಶೀನ್ ಇಲ್ಲ. ಇರುವ ಚೂರಿಯಿಂದ ಕಟ್ ಕಟ್ ಆಯ್ತು. ಜಾಲರಿ ಬಟ್ಟಲಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಸಿ ನೀರಿನ ಕೆಳಗೆ ಹಿಡಿದು ಇನ್ನೊಮ್ಮೆ ತೊಳೆದಿರಿಸುವುದು ಉತ್ತಮ.

ಕುಕರ್ ಒಳಗೆ ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಸಹಿತವಾಗಿ ತುಂಬಿಸಿ,
ಚಿಟಿಕೆ ಅರಸಿಣವನ್ನೂ ಬೆರೆಸಿ,
ಒಂದು ಸೀಟಿ ಕೂಗಿಸಿ,
ನಿಧಾನವಾಗಿ ವೆಯಿಟ್ ತೆಗೆಯಿರಿ.
ಬೇಯಲು ನೀರು ಹಾಕೋದು ಬೇಡ,
ಪುಟ್ಟ ಒಗ್ಗರಣೆ, ಕೇವಲ ಸಾಸಿವೆಕಾಳು ಸಿಡಿಸಿ.
ಪಲ್ಯ ಆಗೇ ಹೋಯ್ತು.

ವಿದ್ಯುತ್ ಸಂಪರ್ಕ ಇಲ್ಲ, ಮಳೆಯೋ ಮಳೆ. ಕಟ್ಸಾರು ಹಾಗೂ ಕ್ಯಾಬೇಜ್ ಪಲ್ಯದೂಟ.

ವಿದ್ಯುತ್ ಇಲ್ಲದೆ ಟೀವಿ ವೀಕ್ಷಣೆ ತಪ್ಪಿ ಹೋಗಿ ಗೌರತ್ತೆ ಹಳೇ ಪತ್ರಿಕೆಗಳ ಓದುವಿಕೆಗೆ ಮುಂದಾದರು. ಓದುತ್ತ " ಈ ಲೇಖನ ನೀನೂ ಓದು..."

ಓದುತ್ತ ನನ್ನ ತಲೆ ಗಿರ್್ರ ಎಂದಿತು.. ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ದೊರೆಯುವ ಅಡುಗೆಯ ಎಣ್ಣೆಗಳ ಪರಿಶುದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರಶ್ನಿಸುವೋಪಾದಿಯಲ್ಲಿ ಆ ಲೇಖನ ಬಂದಿತ್ತು.

ಮಾರನೇ ದಿನ ಇದೇ ಪ್ರಯೋಗದಲ್ಲಿ ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಪಲ್ಯ ಗೆದ್ದು ಬಂದಿತು. ಬದಲಾವಣೆ ಏನಪ್ಪಾ ಅಂದ್ರೆ ಎಣ್ಣೆಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕದಿರುವುದು, ತೆಂಗಿನತುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಹಸಿ ಅರಸಿಣದ ತುಂಡನ್ನು ಅರೆದು ಸೇರಿಸಿದ್ದು ಅಷ್ಟೇ. ಅರಸಿಣ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು ಅಂತಾರಲ್ಲ, ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಅರಸಿಣಹುಡಿಯನ್ನು ನಂಬುವಂತಿಲ್ಲ, ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಬೆಳೆದ ಅರಸಿಣ ಗೆಡ್ಡೆಯ ಚಿಕ್ಕ ಚೂರನ್ನು ಪಲ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಸೇವಿಸಿದರೇನೇ ರುಚಿ ವ್ಯತ್ಯಾಸ ತಿಳಿದೀತು.


0 comments:

Post a Comment