Pages

Ads 468x60px

Thursday 18 June 2020

ಮಸಾಲಾ ಪೈನಾಪಲ್




 ಹಣ್ಣಿನ ಕಾಲ ಬರುವಾಗ ಮಳೆಯೂ ಶುರು ಆಯ್ತಲ್ಲ..  ಜ್ಯೂಸೂ ಬೇಡ ಸಕ್ಕರೆಯೂ ಬೇಡ.. " ಗೌರತ್ತೆಯ ನುಡಿಮುತ್ತುಉದುರಿತು.   ಬೆಂಗಳೂರಿಂದ ಮಕ್ಕಳು ಬರ್ತಾರೇಂತ ಕಾದಿದ್ದೇ ಬಂತು.. "


ಯಾರಿಗೂ ಬರಲಿಕ್ಕಾಗುವುದಿಲ್ವೇ ಜ್ಯಾಮ್ ಮಾಡಿದ್ರಾದೀತು.. "


ಯಾಕೆ ಸುಮ್ಮನೆ ಸಕ್ಕರೆ ಸುರಿಯಬೇಕು.."

ಈಗ ಪೋಡಿ ಪುನಃ ಮಾಡುವುದೋ ಹೇಗೆ? "

ಪೋಡಿ ತಿಂದಾಯ್ತಲ್ಲ..."


ಹಾಗೇ ಸುಮ್ಮನೆ ಕಾವಲಿಯಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿದ್ರೆ ಹೇಗೆ... "  ಅನ್ನುತ್ತಲೂ ಐಡಿಯಾ ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕಿಳಿಯಿತು.


ಮೊದಲು ಪೈನಾಪಲ್ ತೆಳ್ಳಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ ಇಡುವುದು.


ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿಗಳು ಏನೇನಿವೆ?


ಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ ಒಂದ್ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಾಕು..  ಇದ್ದ ಬದ್ದ ಹುಡಿಯೆಲ್ಲ ಹಾಕ್ಬೇಡ.. " 

ಸರಿ ಹಾಗೇ ಮಾಡೋಣ.

ಸ್ವಲ್ಪ ಅರಸಿಣ ಹುಡಿ ಹಾಕಿದ್ರಾದೀತು. "


ಅನನಾಸ್ ಹೋಳುಗಳಿಗೆ ಪುಡಿಯುಪ್ಪು ಸವರಿ ಇಡುವುದು.


ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್ ತವಾ ಒಲೆಗೇರಿಸುವುದು.

ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಎರೆದು ಬೆಣ್ಣೆಯೂ ಆದೀತು.

ತವಾ ಬಿಸಿಯೇರುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಅನನಾಸ್ ಹೋಳುಗಳನ್ನು ಇರಿಸುವುದು

ಮೇಲಿನಿಂದ ತುಸು ಅರಸಿಣ ಹುಡಿಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ ಉದುರಿಸಿ.

ಗರಂ ಆಗಿ ತಿನ್ನ ಬಯಸುವವರು ಕಾಳುಮೆಣಸುಜೀರಿಗೆಕೊತ್ತಂಬರಿ ಹುಡಿಗಳನ್ನೂ ಉದುರಿಸಿ.


ಚಮಚ ಮತ್ತು ಫೋರ್ಕ್ ಸಹಾಯದಿಂದ ಕವುಚಿಮಗುಚಿ ಹಾಕುತ್ತ ಇರಬೇಕು.

ದೋಸೆಯಂತೆ ಮುಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸುವಂತಿಲ್ಲ ಬಿಸಿ ನೀರ ಹನಿ ಬಿದ್ದು ಮೆತ್ತಗಾದೀತು.

ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿರಲಿ ಕರಟಬಾರದು

ಪಸೆ ಆರಿದೆ ತುಸು ಗರಿಗರಿ ಆದರೆ ಸಾಕು.

ತೆಗೆದು ತಟ್ಟೆಗೆ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ..

ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಫೋರ್ಕ್ ಚುಚ್ಚಿ ತಿನ್ನಿ.


ಊಟದೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯುತ್ತ ಇದ್ದಾಗಫೈವ್ ಸ್ಟಾರ್ ಹೋಟಲ್ ತಿನಿಸು ತಿಂದ ಖುಷಿ ಸಿಕ್ಕಿದ್ದು ಸುಳ್ಳಲ್ಲ.





0 comments:

Post a Comment