Pages

Ads 468x60px

Monday 5 November 2012

ಕೊಕ್ಕೋ ಚಾಕಲೇಟ್




ಚಿಕ್ಕ  ಮಕ್ಕಳಿಗೆ  ಹೊಸ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು  ಮನೆಯಲ್ಲೇ  ಸ್ವಾದಿಷ್ಟವಾಗಿ  ತಯಾರಿಸಿ  ಕೊಡುವುದು  ಒಂದು  ದೊಡ್ಡ  ಸವಾಲ್ .    ದಿನಕ್ಕೊಂದು  ಹೊಸ ರುಚಿಗಳನ್ನು  ಮಾಡುವ  ಒತ್ತಡದಿಂದ  ನನಗೆ  ಸುಲಭವಾಗಿ  ಲಭ್ಯವಾಗಿದ್ದು  ಟೀವಿ  ಚಾನಲ್  ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು .   ಆ ಕಾಲದಲ್ಲಿ  ಇದ್ದಿದ್ದು  ಕನ್ನಡದ  ಏಕಮೇವ  ' ಚಂದನ ' .    ಕ್ರಮೇಣ  ಇನ್ನಷ್ಟು  ವಾಹಿನಿಗಳು  ಬಂದವು .   ಅನಿವಾರ್ಯವಾಗಿ  ನೋಡ್ತಾ  ಇದ್ದೆ ,     ಬರೆದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳುವುದೂ  ,  ಪ್ರಯೋಗ  ಮಾಡುವುದೂ ,   ಮಕ್ಕಳಿಂದ  ಶಹಬ್ಬಾಸ್ ಗಿರಿ  ಪಡೆಯುವುದೂ  ,    ಚೆನ್ನಾಗಿಲ್ಲಾಂದ್ರೆ  " ನೀನೇ ತಿನ್ನು "  ಅನ್ನಿಸ್ಕೊಳ್ಳುವುದೂ  ಮಾಮೂಲಿಯಾಗಿತ್ತು .   ಈಗಂತೂ  ಅಡುಗೆ  ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು  ಟೀವಿ  ವಾಹಿನಿಗಳ  ಅವಿಭಾಜ್ಯ  ಅಂಗವಾಗಿವೆ .    


ಅಂತಹ  ಒಂದು  ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ  ಕಲಿತದ್ದು....





 ಒಂದು ಪ್ಯಾಕ್ ಖರ್ಜೂರವನ್ನು ಬೀಜ ತೆಗೆದು ಕುಕ್ಕರಿನಲ್ಲಿ ಒಂದು ವಿಸಿಲ್ ಬರುವವರೆಗೆ ನೀರು ಹಾಕದೆ ಬೇಯಿಸಿ .
ಒಂದು ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ .
ಒಂದು ಕಪ್ ಕೊಕ್ಕೋ ಹುಡಿ   (ಹೆಚ್ಚಾದರೂ ತೊಂದರೆಯಿಲ್ಲ).

ಬೇಯಿಸಿದ ಖರ್ಜೂರವನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಹಾಕಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ.
ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ದಪ್ಪ ಬಾಣಲೆ ಇಡಿ . ನಾಲ್ಕು ಚಮಚ ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಖರ್ಜೂರದ ಮಿಶ್ರಣ , ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಕಾಯಲು ಬಿಡಿ . ಕೊಕ್ಕೋ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಗಟ್ಟಿ ಪಾಕ ಆಗುವವರೆಗೆ ಕಾಯಿಸಿ .
ಕತ್ತರಿಸಿದ ಗೇರುಬೀಜ, ಬಾದಾಮ್ ಸೇರಿಸಿ   (ಇದ್ದರೆ).

ಮಣೆಯ ಮೇಲೆ ಬಾಳೆಎಲೆ ಇಟ್ಟು, ಬೆಂದ ಪಾಕವನ್ನು ಹಾಕಿ ಹೊರಳಿಸಿ ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಆಕಾರಕ್ಕೆ ತನ್ನಿ.
ತಣಿಯಲು ಬಿಡಿ. ಉರುಟುರುಟಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ತಿನ್ನಿ .

ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟರೆ ಇನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ .

' ಕ್ಯಾಂಪ್ಕೋ 'ದವರ  ಲಘು ಪೇಯ  ' ವಿನ್ನರ್ '  ಕೊಕ್ಕೋ  ಹುಡಿ  ಈ  ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿ  ತಯಾರಿಕೆಗೆ  ಸೂಕ್ತವಾಗಿದೆ ,  ಇದು  ನನ್ನ  ಅನುಭವ .

ಕೊಕ್ಕೋ  ಇಲ್ಲಾಂದ್ರೆ  ಬಾದಾಮ್ ಹುಡಿ  ಹಾಕಿಯೂ  ಮಾಡಬಹುದು ,   ಅಳತೆಯಲ್ಲಿ  ಹೆಚ್ಚುಕಮ್ಮಿ ಆದರೂ  ರುಚಿಗೆ  ಏನೂ  ತೊಂದರೆಯಿಲ್ಲ .   ' ಬಾದಾಮ್ ಡಿಲೈಟ್ '  ಎಂದು  ಹೆಸರಿಟ್ಟರಾಯ್ತು .



Posted via DraftCraft app

0 comments:

Post a Comment