Monday, 1 April 2013
ಮಂಗಳೂರು ಬನ್ಸ್
ಹೆಸರೇ ಹೇಳುವಂತೆ ಇದು ಕೂಡಾ ದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡಿಗರ ತಿಂಡಿ. ಇದನ್ನು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಗೋಳೀಬಜೆಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಭಿನ್ನ.
1 ಬಾಳೇಹಣ್ಣು, ಗಾಳೀ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಉತ್ತಮ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೂ ಆದೀತು.
1 ಕಪ್ ಮೈದಾ
2 - 3 ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು
ಚಿಕ್ಕ ಚಮಚ ಎಳ್ಳು, ಓಮ, ಜೀರಿಗೆ
1 ಸೌಟು ಮೊಸರು
ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ
ಒಂದು ಅಗಲ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಬಾಳೇಹಣ್ಣು ನುರಿಯಿರಿ. ಮೈದಾ ಬಿಟ್ಟು ಉಳಿದ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಮೊದಲು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಮೈದಾವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚಪಾತೀ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿ ಇಡಿ.
ಸಂಜೆಯ ಟೀ ಜೊತೆ ಮಾಡಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಎಂಟು ಗಂಟೆ ಮೊದಲು ಹಿಟ್ಟು ತಯಾರಿಸಿ ಇಡಬೇಕು.
ದೊಡ್ಡ ಲಿಂಬೇಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಮೈದಾಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಹೊರಳಿಸಿ ಪೂರೀ ಆಕಾರಕ್ಕೆ ತನ್ನಿ. ಲಟ್ಟಣಿಗೆ ಏನೂ ಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ, ಕೈಯಲ್ಲೇ ತಟ್ಟಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಹೆಚ್ಚು ತೆಳ್ಳಗಾಗುವ ಅಗತ್ಯವೂ ಇಲ್ಲ.
ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ತಟ್ಟಿ ಇಟ್ಕೊಂಡಾಯ್ತೇ, ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಎರೆದು ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಇಡಿ. ಬಿಸೀ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಒಂದೊಂದೇ ಹಾಕಿ. ಉಬ್ಬಿ ಬರುತ್ತಿದ್ದ ಹಾಗೇ ಸೌಟಿನಿಂದ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆ ಚಿಮುಕಿಸುತ್ತಿರಿ. ಕೆಂಪಗಾಗಿ ಉಬ್ಬಿ ಬಂದ ಮೇಲೆ ಕವುಚಿ ಹಾಕಿ ಕೂಡಲೇ ತೆಗೆಯಿರಿ. ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಹೀಗೆ ಒಂದೊಂದೇ ಬೇಯಿಸಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಟೊಮ್ಯಾಟೋ ಜಾಮ್ ಜೊತೆ ತಿನ್ನೀ ಆಯ್ತಾ.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment