Pages

Ads 468x60px

Saturday 6 January 2018

ಉಪ್ಪುಸೊಳೆಯ ಸ್ಟ್ಯೂ








“ ತರಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಸಿಕ್ಕಾಪಟ್ಟೆ ಕ್ರಯ, ಇದ್ದ ಮಾಲೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರಲಿಲ್ಲ. ಈಗ ಏನಾದ್ರೂ ಸುಲಭದ್ದು ಮಾಡು… “

ನಿನ್ನೆಯೂ ಉಪ್ಪುಸೊಳೆಯ ಬೋಳುಹುಳಿ, ಇವತ್ತೂ ತರಕಾರಿಗೆ ಗತಿಯಿಲ್ಲ. ನಾಲ್ಕು ನೀರುಳ್ಳಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಗೆಡ್ಡೆಗಳೂ, ಒಣಕಲು ಶುಂಠಿಯೂ ನನ್ನನ್ನು “ ಅದೇನು ಮಾಡ್ತೀಯಾ ನೋಡೇ ಬಿಡೋಣ. “ ಎಂದು ಅಣಕಿಸಿದಂತಾಯ್ತು. ಇರಲಿ, ಈ ದಿನವೂ ಉಪ್ಪುಸೊಳೆಯನ್ನೇ ತಿನ್ನೋಣ, ಅಡುಗೆಯ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಹೊಸತನ ತರೋಣ.

“ ಮೇಲಾರ ಮಾಡ್ತೀರಾ ಹೇಗೆ? “
ಮಜ್ಜಿಗೆ ಹಾಕಿದ ಮೇಲಾರ ಬೇಡ, ಈಗ ಚಳಿ ಬೇರೆ ಶುರುವಾಗಿದೆ, ಧಾರಾಳ ಮಸಾಲೆ ಬಿದ್ದ ಪದಾರ್ಥಗಳು ತಿನ್ನಲೂ ಹಿತ, ದೇಹವನ್ನು ಬೆಚ್ಚಗಿರಿಸಲೂ ಉತ್ತಮ.

ಮೊದಲು ಒಂದು ಹಿಡಿ ಉಪ್ಪುಸೊಳೆಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿರಿಸಿ, ತೊಳೆದು ಸಮಗಾತ್ರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳುವುದು.
ದೊಡ್ಡದಾದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಇದೆ, ಅರ್ಧ ಕಡಿ ತುರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳುವುದು.
ತೋಟದಿಂದ ಗಾಂಧಾರಿ ಮೆಣಸು ಕೊಯ್ದು ತಂದಿದ್ದು ಇದೆ.
ತೋಟದ ಕಾಳುಮೆಣಸು ಇನ್ನೂ ಮಾರಾಟವಾಗದೆ ಗೋಣಿಯಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಟ್ಟಿದ್ದೂ ಇದೆ, ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿಯನ್ನು ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ತರಬೇಕಾದ ಅಗತ್ಯ ನಮಗಿಲ್ಲ.

ಈಗ ಅಡುಗೆ ಶುರು ಮಾಡೋಣ.

ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಉಪ್ಪುಸೊಳೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸುವುದು. ಕುಕರ್ ಉತ್ತಮ, ಒಂದು ಸೀಟಿ ಸಾಕು.
ಕಾಳುಮೆಣಸು, 10 ಕಾಳು ಸಾಕು.
1 ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ
1ಚಮಚ ಕೊತ್ತಂಬರಿ
ಚಿಟಿಕೆ ಅರಸಿಣ

2 ನೀರುಳ್ಳಿ
10 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ
ಒಂದು ತುಂಡು ಶುಂಠಿ
ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳುವುದು.

ಬಾಣಲೆಗೆ ತುಸು ಎಣ್ಣೆಯೆರೆದು, ತುಪ್ಪವೂ ಆದೀತು.
ಹುರಿಯಿರಿ, ಜೀರಿಗೆ ಕೊತ್ತಂಬ್ರಿ ಕಾಳುಮೆಣಸು,
 ನೀರುಳ್ಳಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಶುಂಠಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ,
ಚಿಟಿಕೆ ಅರಸಿಣ ಬೀಳಿಸಿ,
ಸ್ಟವ್ ಆರಿಸಿ.

ಮಿಕ್ಸಿ ಯಂತ್ರದೊಳಗೆ ತೆಂಗಿನತುರಿ ತುಂಬಿ, ಮೂರು ಯಾ ನಾಲ್ಕು ಗಾಂಧಾರಿ ಮೆಣಸು, ಹುರಿದ ಮಸಾಲೆಯೊಂದಿಗೆ ಅರೆಯಿರಿ. ನೀರು ಹಾಕದಿರಿ. ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ತೆಂಗಿನ ಅರಪ್ಪು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಈ ಅಡುಗೆಗೆ ನಾನು ಹುಣಸೆಹುಳಿಯನ್ನೂ ಹಾಕಿಲ್ಲ, ಬೆಲ್ಲವೂ ಬೇಕಿಲ್ಲ, ಉಪ್ಪನ್ನೂ ತೋರಿಸಿಲ್ಲ.

ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟ ಉಪ್ಪು ಸೊಳೆಗೆ ಮಸಾಲೆ ಕೂಡಿಸಿ, ಕುದಿಸಿ.
ಒಗ್ಗರಣೆಯಿಲ್ಲದೆ ಅಲಂಕಾರವಿಲ್ಲ, ಕರಿಬೇವಿನ ಒಗ್ಗರಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಸೊಳೆಯ ರಸರುಚಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.


ಈ ಮಾದರಿಯ ರಸರುಚಿಯನ್ನು ಕೇರಳ ಶೈಲಿಯ ವೆಜಿಟಬಲ್ ಸ್ಟ್ಯೂ ಎಂಬ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಬರೆದದ್ದಾಗಿದೆ. ವಿದೇಶೀ ಅಡುಗೆಯನ್ನು ಕರಾವಳಿಯ ತೆಂಗು ಪ್ರಿಯರಿಗೆ ಹಿತವಾಗುವಂತೆ ಪರಿವರ್ತಿಸಿದ ಕೇರಳದ ಪಾಕತಜ್ಞರನ್ನು ಮೆಚ್ಚಲೇ ಬೇಕು.

ಸರಳವಾದ ವೆಜಿಟಬಲ್ ಸ್ಟ್ಯೂ ಮಾಡುವುದಾದರೂ ಹೇಗೆ?

ತರಕಾರಿ ಹಾಗೂ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಹಾಲು ಇಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖವಾಗಿವೆ. ಉಳಿದಂತೆ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳೂ, ನೀರುಳ್ಳಿಗಳು ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೂ ಆದೀತು.

ನಾಲ್ಕು ಬಟಾಟೆಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ, ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ದೊಡ್ಡ ಗಾತ್ರದ ಹೋಳು ಮಾಡಿ ಇಡುವುದು.
ಹಿತ್ತಲ ತಾಜಾ ತರಕಾರಿಯಾದ ಅಲಸಂಡೆಯನ್ನೂ ಸಮಗಾತ್ರದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ನೀರು ಕಾಯಿಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ, ಬಟಾಟೆ ಹೋಳುಗಳನ್ನೂ ಕೂಡಿಸಿ, ಎರಡು ಹಸಿಮೆಣಸು ಸಿಗಿದು ಹಾಕಿ, ರುಚಿಗೆ ಬೇಕಾದ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿರಿ. ದಪ್ಪ ಕಾಯಿಹಾಲು ಎರೆದು ಕುದಿ ಬಂದೊಡನೆ ಸ್ಟವ್ ನಂದಿಸಿ ಒಂದೆಸಳು ಕರಿಬೇವು ಬೀಳಿಸಿ, ಎರಡು ಚಮಚ ತೆಂಗಿನೆಣ್ಣೆ ಎರೆಯುವಲ್ಲಿಗೆ ನಮ್ಮ ವೆಜಿಟಬಲ್ ಸ್ಟ್ಯೂ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಈ ಪದಾರ್ಥವನ್ನು ಅಪ್ಪಂ, ಇಡಿಯಪ್ಪಂ, ದೋಸೆ, ಚಪಾತಿ, ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಿರಿ. ಬ್ರೆಡ್ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಇನ್ನೂ ಸೊಗಸು.



0 comments:

Post a Comment