Pages

Ads 468x60px

Tuesday 18 September 2012

ರಾಗೀ ಹಲ್ವಾ




ಬಾಳೆಗೊನೆ ಹಣ್ಣಾಗಿ ಮಾಗಿದೆ. ಸಿಪ್ಪೆ ಕಪ್ಪಾಗುವ ಮೊದಲೇ ಮುಗಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ. ಅದನ್ನೆಲ್ಲಾ ತಿಂದು ಮುಗಿಸುವಷ್ಟು ಮಂದಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಕಲ್ಲ,

" ಏನು ಮಾಡೋಣ "

" ಮಾಡೋದೇನು ಸಕ್ಕರೆ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಹಲ್ವಾ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ "

" ನನ್ನ ಮಗಳಿಗೆ ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಹಲ್ವಾ ಎಂದರೆ ಆಗದು "

ಹೀಗೆ ಮಾಡಿ,
ಬಾಳೆಹಣ್ಣನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ , ಉರಿಯ ಮೇಲೆ ಇಡಿ. ಒಂದೆರಡು ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಇರಿ. ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಬೆಂದಂತೆ ಘಮ್ ಘಮನೆ ಸುವಾಸನೆ ಬರಲಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ. ಈಗ ಸಿಹಿಗೆ ಬೇಕಾದ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಲ್ಲವನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ ( ಬೆಲ್ಲ ಒಳ್ಳೆಯದು ). ಸಕ್ಕರೆ ಬೆಲ್ಲಗಳು ಕರಗಿ ಒಂದೇ ಮಿಶ್ರಣವಾಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ....

"ಏನು ಮಾಡ್ತೀರಾ "

ಬೇಯುತ್ತಿರುವ ಪಾಕದ ಅಂದಾಜು ನೋಡಿಕೊಂಡು, ಒಂದು ಅಥವಾ ಎರಡು ಕಪ್ ರಾಗೀ ಹುಡಿ ಹಾಕಿ. ಮಗುಚುತ್ತಾ ಇರಿ. ರಾಗಿ ಬಹು ಬೇಗನೆ ಬೇಯುತ್ತದೆ. ಈ ಮಿಶ್ರಣ ಒಂದೇ ಮುದ್ದೆ ಆಯಿತೇ ... ಬೇಕಿದ್ದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಸಗಸೆ, ಗೋಡಂಬಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೂ ತೊಂದರೆಯಿಲ್ಲ. ಒಂದು ಕಪ್ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ. ತುಪ್ಪ ಪಾಕದೊಂದಿಗೆ ಸೇರುವಂತೆ ಸೌಟಿನಿಂದ ಕೆದಕುತ್ತಾ ಬನ್ನಿ. ಇನ್ನೊಂದು ತಟ್ಟೆ ತಯಾರು ಮಾಡಿ. ಒಂದೇ ಮುದ್ದೆಯಾದ ಪಾಕವನ್ನು ಅದಕ್ಕೆ ಸುರುವಿಕೊಂಡು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಹರಡಿ ತಣಿಯಲು ಬಿಡಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಣಿದ ನಂತರ ಚಾಕುವಿನಲ್ಲಿ ಗೆರೆ ಹಾಕಿಟ್ಟು, ಬೇಕಾದಾಗ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವಿರಂತೆ.

ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಹಲ್ವಾವನ್ನು ರಾಗೀ ಹಲ್ವವಾಗಿ ಬದಲಾಯಿಸಿದ ಕಲೆಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ಯಾರಿಗೂ ಹೇಳ್ಬೇಡಿ, ತಿನ್ನುವವರಿಗೆ ತಿಳಿದರೆ ತಾನೇ ! ಮಗಳಿಗೆ " ರಾಗೀ ಹಲ್ವಾ, ತಿನ್ನು ನೋಡೋಣ " ಅನ್ನಿ . ಮರುಮಾತಿಲ್ಲದೆ ತಿನ್ನುವ ವೈಖರಿಗೆ ಕಣ್ ಕಣ್ ಬಿಡುವ ಸರದಿ ನಿಮ್ಮದು. ತಯಾರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಶ್ರಮವಿಲ್ಲ, ಅಡುಗೆಮನೆಯ ಇನ್ನಿತರ ಕೆಲಸ ಕಾರ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.


Posted via DraftCraft app



ಸೋಮವಾರ, ದಿನಾಂಕ 4, ನವಂಬರ್ 2013ರಂದು ಸೇರಿಸಿದ ಹೊಸ ಬರಹ....



ಪಕ್ಕದ ಮನೆಯ ಹುಡುಗ, ನನ್ನ ಮಗನ ಓರಗೆಯವನು ಬಂದ, ಕೈಲೊಂದು ಲ್ಯಾಪ್ ಟಾಪ್.

" ದೀಪಾವಳಿ ಸ್ಪೆಶಲ್ ಸ್ವೀಟು ಮಾಡಿದ್ದೇನೆ, ತಿಂದು ನೋಡು "

" ಹ್ಞುಂ ಚೆನ್ನಾಗಿದೆ, ಇಂತದ್ದೇ ಒಂದು ಮಾಡ್ತಾರಲ್ಲ...." ಆಲೋಚಿಸತೊಡಗಿದ.

" ಸತ್ಯನಾರಾಯಣಪೂಜೆಗೆ ಮಾಡ್ತಾರಲ್ಲ ಸಪಾದಭಕ್ಷ್ಯ , ಅದೂ ಅಂತೀಯಾ?"

" ಹ್ಞಾ, ಕರೆಕ್ಟ್ " ಅಂದ.

" ಅದೂ ಹೀಗೇನೇ, ಆದ್ರೆ ಸಪಾದಭಕ್ಷ್ಯ ಸುಮ್ ಸುಮ್ನೆ ಮಾಡೋ ಹಾಗಿಲ್ಲ...." ಅನ್ನುತ್ತಾ ಕಡಂಬಿಲ ಸರಸ್ವತಿ ಬರೆದ ಪಾಕಶಾಸ್ತ್ರ ಪುಸ್ತಕ ' ಅಡಿಗೆ ' ಎಲ್ಲಿದೇಂತ ಪುಸ್ತಕದ ಶೆಲ್ಫ್ ನಲ್ಲಿ ತಡಕಾಡಿ ತರುವಷ್ಟರಲ್ಲಿ ಅವನು ಹೋಗಿಯಾಗಿತ್ತು.

15 -20 ಕದಳೀ ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳು. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹಣ್ಣಾಗಿರಬೇಕು, ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.
ಒಂದು ಕಪ್ ತುಪ್ಪ.
ಒಂದು ಕಪ್ ಗೋಧಿ ಹುಡಿ.
ಒಂದೊವರೆ ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ. ಸಿಹಿಯ ಅವಶ್ಯಕತೆಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಹೆಚ್ಚು ಕಮ್ಮಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಎರೆದು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಗೋಧಿ ಹುಡಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ.
ಆಗಾಗ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಾ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ.
ಸಕ್ಕರೆ ಸುರಿಯಿರಿ.
ಸಕ್ಕರೆ ಕರಗುತ್ತಾ ಪಾಕದೊಂದಿಗೆ ಸೇರಲು ಸೌಟು ಹಾಕಿ ಕೆದಕುತ್ತಿರಿ.
ಮಿಶ್ರಣ ಮುದ್ದೆಗಟ್ಟಿತೇ, ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ತಟ್ಟೆಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ.
ಆರಿದ ನಂತರ ಬೇಕಾದ ಆಕೃತಿಯಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ತಿನ್ನಿ.
ಬೇಯಿಸಿದ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಸುವಾಸನಾಯುಕ್ತವಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಬೇರೆ ಪರಿಮಳ ದ್ರವ್ಯಗಳನ್ನು ಹಾಕಬೇಕೆಂದೇನೂ ಇಲ್ಲ.




2 comments:

  1. ಸದ್ದಿಲ್ಲದೆ ಚೊಕ್ಕವಾಗಿದ್ದು ನಿಂಗಳ ಬ್ಲಾಗ್ . ಅಭಿನಂದನೆ. ಸದಾ ಯಶಸ್ಸಾಗಲಿ ಎಂದು ಸದಾಶಯಗಳು

    ReplyDelete