Pages

Ads 468x60px

Tuesday 19 February 2013

ಸಂಜೆಗೊಂದು ತಿನಿಸು





ಗೋಳೀ ಬಜೆ ಮಕ್ಕಳ ನೆಚ್ಚಿನ ತಿಂಡಿ. ಈ ತಿಂಡಿ ಮಾಡಲು ಬಹಳ ಸುಲಭ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಶ್ರಮವೂ ಬೇಡ. ಇದಕ್ಕೆ ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ:

3 ಕಪ್ ಮೈದಾ
1 ಕಪ್ ಕಡ್ಲೇ ಹಿಟ್ಟು
1 ಚಿಕ್ಕ ಚಮಚ ಸೋಡಾ ಹುಡಿ
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು, ಮಸಾಲೆ ಹುಡಿ, ಇಂಗು,
2 ಚಮಚಾ ಸಕ್ಕರೆ
2 ಕಪ್ ನೀರು

ಮೊದಲು ಕಡ್ಲೇ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕಾಳು ಕಟ್ಟದಂತೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಉಪ್ಪು, ಸೋಡಾಹುಡಿ, ಇಂಗು, ಸಕ್ಕರೆ, ಮಸಾಲಾಹುಡಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಮೈದಾ ಸೇರಿಸಿ ನೀರಿನ ಅಗತ್ಯ ನೋಡಿಕೊಂಡು ಎರೆದು ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹಿಟ್ಟು ತುಂಬಾ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಬಾರದು. ಇಡ್ಲೀ ಹಿಟ್ಟಿಗಿಂತ ದಪ್ಪ ಇದ್ದರೆ ಸಾಕು.
ಇನ್ನೇಕೆ ತಡ, ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಲಿಟ್ಟು, ಬಿಸೀ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಇಳಿಸುತ್ತಾ ಬನ್ನಿ. ಉರುಟುರುಟಾಗಿ ಉಬ್ಬಿ ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬಂದೊಡನೆ ತೆಗೆಯಿರಿ.

ಮೊದಲ ಬಾರಿ ಗೋಳೀ ಬಜೆ ಮಾಡುವಾಗ ತುಂಬ ಮಾಡಬಾರದು. ಚಿಕ್ಕ ಅಳತೆಯಲ್ಲಿ ಮೈದಾ ಹಾಗೂ ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟು ತಗೆದಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ. ಒಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಅಳತೆ 3 : 1 ಆದರಾಯಿತು. ಕಡ್ಲೇ ಹಿಟ್ಟು ತುಸು ಕಮ್ಮಿ ಹಾಕಿದರೂ ತೊಂದರೆಯಿಲ್ಲ.

ಇದು ಅಪ್ಟಟ ದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡಿಗರ ತಿಂಡಿ. ಗೋಳೆ ಎಂದರೆ ನಮ್ಮ ಆಡುಮಾತಿನಲ್ಲಿ ಸೊನ್ನೆ ಅಥವಾ ಶೂನ್ಯ ಎಂದರ್ಥ. ಉಬ್ಬಿರುವ ಒಂದು ಗೋಳೀಬಜೆಯನ್ನು ತುಂಡು ಮಾಡಿದಾಗ ಒಳಗಡೆ ಶೂನ್ಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ !

ಮೊಸರು, ಮಜ್ಜಿಗೆ, ಬಾಳೆಹಣ್ಣು, ಈರುಳ್ಳಿ ಯಾವುದನ್ನೂ ಈ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸುವ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಇಲ್ಲ. ಹಾಕಿದ್ರೆ ಹೆಚ್ಚು ಎಣ್ಣೆ ಕುಡಿಯುತ್ತೆ... Original taste ಬರೂದಿಲ್ಲ.

ಕರಿದ ತಿಂಡಿಗಳಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಆದಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಹಾಕುವುದು ಉತ್ತಮ. ಖಾರ ಜಾಸ್ತಿ ಬೇಕಿದ್ದರೆ ಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ ಹಾಕಬಹುದು. ಸಿಹಿ ಖಾರಗಳ ಸಂಯುಕ್ತ ಮಿಶ್ರಣದಿಂದ ತಟ್ಟೆ ತುಂಬಾ ಇದ್ದ ಗೋಳೀಬಜೆ ಕ್ಷಣ ಮಾತ್ರದಲ್ಲಿ ಖಾಲಿಯಾಗುವುದನ್ನು ನೋಡಿ. ಎಣ್ಣೆಗೆ ಹಾಕಿದಾಗ ವಿಧವಿಧವಾದ ಆಕೃತಿಯನ್ನು ತಳೆಯುವ ಗೋಳೀಬಜೆಯ ರೂಪಕ್ಕೆ ಮಕ್ಕಳು ಮನ ಸೋಲದಿದ್ದರೆ ಮತ್ತೇನು ಕಮ್ಮಿ !

Posted via DraftCraft app

ಟಿಪ್ಪಣಿ: ದಿನಾಂಕ 17, ಆದಿತ್ಯವಾರ, ಮಾರ್ಚ್ 2013ರಂದು ವಿಸ್ತರಿಸಿ ಬರೆದದ್ದು.


ಎಂದಿನಂತೆ ವಾರಾಂತ್ಯದಲ್ಲಿ ಮಗಳು ಬಂದಳು.

" ಅಮ್ಮಾ, ಗೋಳೀಬಜೆ ಮಾಡ್ಸಿ ತಗೊಂಡ್ ಬಾ ಅಂತ ಫ್ರೆಂಡ್ಸ್ ಹೇಳಿದಾರೆ "

" ಅಲ್ಲ, ಕಾಲೇಜ್ ಕ್ಯಾಂಟೀನ್ ಯಾಕಿರೂದು, ಅಲ್ಲೇ ತಿಂದ್ಕೊಳ್ಳೀ "

" ಅಲ್ಲಿ ಒಂದು ಪ್ಲೇಟಿಗೆ ಏಳು ರೂಪಾಯಿ ಗೊತ್ತಾ, ನೀನು ಮಾಡಿದ ಹಾಗೆ ಆಗುತ್ತಾ ಅದು.."

" ನಂಗೆಲ್ಲಿ ಟೈಮಿದೇ, ಈಗ ನೀನು ಬೇರೆ ಬಂದಿದೀಯಲ್ಲ, ಬರೂವಾಗ್ಲೇ ಬಟ್ಟೆ ತೊಳೆಯೂದಿದೆ ಅಂತ ಬೇರೆ ಹೇಳ್ತೀಯಲ್ಲ "

" ಅದೆಲ್ಲ ನಂಗೊತ್ತಿಲ್ಲ, ಕಳೆದ ಸರ್ತಿ ಬಂದಿದ್ದಾಗ ಮೈದಾ ಇಲ್ಲ, ಕಡ್ಲೇ ಹುಡಿ ಇಲ್ಲ ಅಂದೀ, ಈಗ ತರ್ಸಿದೀಯ ತಾನೇ "

" ಆಯ್ತಾಯ್ತು ಮಾಡುವಾ, ನಾಳೆ ಹತ್ತು ಗಂಟೆಗೆ ಟೀ ಜತೆ ಮಾಡ್ಕೊಡ್ತೇನೆ "

ಗೋಳೀಬಜೆ ಪುನಃ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಅಪ್ಪ ಮಗಳು ಸೇರಿ ಖಾಲಿ ಮಾಡೂದೊಂದೇ ಬಾಕಿ.






0 comments:

Post a Comment