ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿದದ್ದು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ, ಈ ಮಿಕ್ಕಿದ ಕಾಯಿತುರಿಯನ್ನು ನಾಳೆಯ ಅವಲಕ್ಕಿ ಮಸಾಲೆಗಾಗಿ ಈಗಲೇ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿಟ್ಟರೆ ಹೇಗೆ?
ಐಡಿಯಾ ಚೆನ್ನಾಗಿದೆ, ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಬೆಳಗ್ಗೆ ಏಳುತ್ತಲೂ ವಿದ್ಯುತ್ ಇರುವುದೂ ಇಲ್ಲ. ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಮೂರು ಒಣಮೆಣಸು, ಎರಡು ಚಮಚ ಕೊತ್ತಂಬ್ರಿ, ಒಂದು ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ ಹುರಿದು ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿದ್ದೂ ಆಯಿತು.
ಆರಿದ ನಂತರ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ತಿರುಗಿಸಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ್ದೂ ಆಯ್ತು. ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿಯನ್ನು ಭದ್ರವಾಗಿ ತೆಗೆದಿರಿಸಿ, ಹಿಂದಿನಂತೆ ಈಗ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಖರ್ಚು ಆಗುವುದೇ ಇಲ್ಲ, ಎಷ್ಟೇ ಚಿಕ್ಕ ಕಾಯಿ ಸುಲಿದರೂ ಉಳಿಕೆಯಾಗುವ ಕಾಯಿತುರಿಗೆ ಇನ್ನು ಇದೇ ಮಾದರಿಯ ಗತಿಗಾಣಿಸಬೇಕೆಂದು ನಿರ್ಧಾರ ಮಾಡಿದ್ದೂ ಆಯಿತು.
ಮಸಾಲಾ ಅವಲಕ್ಕಿ ಮಾಡಿದ್ದು ಹೇಗೆ?
ನಮ್ಮ ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ಬೇಕಾಗಿರುವುದು ಮೂರು ಯಾ ನಾಲ್ಕು ಹಿಡಿ ಅವಲಕ್ಕಿ. ( ತೆಳ್ಳಗಿನ ಪೇಪರ್ ಅವಲಕ್ಕಿ )
ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎರಡು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಇಟ್ಟು,
10 - 12 ನೆಲಕಡಲೆ ಬೀಜ,
ಸಾಸಿವೆ, ಒಂದು ಒಣಮೆಣಸನ್ನು ನಾಲ್ಕು ಚೂರು ಮಾಡಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿದು,
ಕೊನೆಗೆ ಕರಿಬೇವಿನೆಸಳು ಹಾಕಿ ಸ್ಟವ್ ನಂದಿಸಿ.
ಮಾಡಿಟ್ಟ ಮಸಾಲೆ ಹೊರ ಬಂತು. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಸಿಹಿಗೆ ಸಕ್ಕರೆ ಕೂಡಿಕೊಂಡು ಒಗ್ಗರಣೆಯ ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಹಾಕಿ ಬೆರೆಸಿ, ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನೂ ಹಾಕಿ ಬೆರೆಸಿದಾಗ ಮಸಾಲಾ ಅವಲಕ್ಕಿ ಸಿದ್ಧ. ಗರಿಗರಿಯಾದ ಈ ಅವಲಕ್ಕಿ ನಾಲ್ಕಾರು ದಿನ ಇಟ್ಟರೂ ಕೆಡದು. ಸಂಜೆಯ ಚಹಾ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸ್ನೇಹಿತರು ಬಂದರೇ, ಚಹಾ - ಅವಲಕ್ಕಿಯ ಸತ್ಕಾರ ನೀಡಿ. ಬೇಕರಿಯ ಹಾಳುಮೂಳು ತಿನಿಸುಗಳಿಗಿಂತ ಇದೇ ಉತ್ತಮ ಎಂದು ತಿಳಿಯಿರಿ.
0 comments:
Post a Comment