Pages

Ads 468x60px

Sunday 17 September 2017

ಕಾಲಿಫ್ಲವರ್ ಪತ್ರೊಡೆ




" ಅತ್ತೇ,  ರಾತ್ರಿಯೂಟಕ್ಕೆ ಪರೋಟಾ... "

" ಮಾಡ್ತೀಯಾ...  ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು ಇಲ್ಲಿದೆ,  ಬಟಾಟೆ ಅಲ್ಲಿದೆ... "  ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ತೋರಿಸಿಕೊಟ್ಟು ನಾನು ಫೇಸ್ ಬುಕ್ಕು ಬಿಡಿಸಿದೆ.


ನನಗಂತೂ ಪರೋಟಾ ಬಗ್ಗೆ ಏನೂ ತಿಳಿಯದು,   ಮೈತ್ರಿಯ ಪರೋಟಾ ತಯಾರಿಯನ್ನೂ ಗಮನಿಸುತ್ತ ಇದ್ದಂತೆ ಬಿಸಿಬಿಸಿಯಾದ ಪರೋಟಾ ತಟ್ಟೆಗೆ ಬಂದು ಬಿತ್ತು,  ಪುದಿನಾ ಚಟ್ನಿಯೂ ಬಂದಿತು.   ಅದೂ ಅಂತಿಂಥ ಪುದಿನ ಅಲ್ಲ,   ಇಟಾಲಿಯನ್ ಮಿಂಟ್ ಎಂಬಂತಹ ಹೆಸರಿನ ಈ ಕುರುಚಲು ಗಿಡವನ್ನು ಮೈತ್ರಿಯೇ ನೆಟ್ಟು ಸಲಹಿ ಈಗ ಚಟ್ಣಿಯಾಗಿ ಬಂದಿದೆ.


" ಅತ್ತೇ,  ಈ ಕಾಲಿಫ್ಲವರ್ ಇಷ್ಟು ಉಳಿದಿದೆ,  ನಾಳೆಯ ಅಡುಗೆಗೆ ಸಾಕಾದೀತು. "  ಬಟಾಟೆಯ ಹೂರಣಕ್ಕೆ ತುರಿದ ಕಾಲಿಫ್ಲವರ್ ಕೂಡಾ ಬಿದ್ದಿತ್ತು.


ಬೇಗನೇ ಬೆಂಗಳೂರು ತಲಪಬೇಕಾಗಿದ್ದ ಒತ್ತಡದಿಂದ ಮುಂಜಾನೆ ನಾಲ್ಕಕ್ಕೇ ಎದ್ದು ಹೊರಟು ನಿಂತ ಮಕ್ಕಳು. 

  " ಕಾಲಿಫ್ಲವರ್ ಪತ್ರೊಡೆ ಮಾಡಿಟ್ಟಿದ್ದೇನೆ,   ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ತಿನ್ನಿ... "


" ಬ್ಯಾಡಾ ಅಮ್ಮ,  ಕಾರಿನಲ್ಲಿ ಪತ್ರೊಡೆಗೆ ಜಾಗಾ ಇಲ್ಲ. "



                             



ಕಾಲಿಫ್ಲವರ್ ಪತ್ರೊಡೆಯಾ?  ಹೇಗೆ ಮಾಡಿದ್ದೂ? 


ಕೇಳಿಯೇ ಕೇಳ್ತೀರಾ,  ನಾನೂ ವಿವರವಾಗಿ ಹೇಳದಿದ್ದರೆ ಹೇಗೆ?


ಹಿತ್ತಲ ಕಡೆ ತೋಟಕ್ಕಿಳಿದಾಗ ಪುಟ್ಟಪುಟ್ಟ ಕೆಸುವಿನೆಲೆಗಳ ಸ್ವಾಗತ ದೊರೆಯಿತು.   ಮಳೆಗಾಲದ ಆರಂಭ ಆಗುತ್ತಾ ಇದೆ...  ಇನ್ನೂ ಹತ್ತು ದಿನ ಹೋದರೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಎಲೆ ಕೀಳಬಹುದು.   ಈಗ ಹತ್ತಿಪ್ಪತ್ತು ಎಳಸು ಕೆಸುವಿನೆಲೆಗಳು ಸಿಕ್ಕವು.   ಬಾಳೆ ಎಲೆ ಮನೆಯೊಳಗೆ ಇದೆ,  ಕೊಯ್ಯಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ.   ಆದರೆ ಇಷ್ಟು ಸ್ವಲ್ಪ ಎಲೆಗಳ ಪತ್ರೊಡೆ ಮಾಡಲೆಂತು ಎಂದು ಚಿಂತೆಗಿಟ್ಟುಕೊಂಡಿತು.


ಕೆಸುವಿನೆಲೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಒಳ ಬಂದಾಗ ತರಕಾರಿ ಬುಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿದ್ದ ಕಾಲಿಫ್ಲವರ್ ಮಿಸುಕಾಡಿತು.   ಹೌದಲ್ಲವೇ,  ಕಾಲಿಫ್ಲವರ್ ಹೇಗೂ ಸೊಪ್ಪು ತರಕಾರಿ,  ಕೆಸುವಿನೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಿಕೆಯಾದೀತು,   ಹುಳಿಯೂ ಜಾಸ್ತಿ ಬೇಕಾಗದು,  ನಾಲ್ಕು ಅಂಬಟೆಮಿಡಿ ಹಿಟ್ಟು ರುಬ್ಬುವಾಗ ಹಾಕಿದರೆ ಸಾಕು.   


ಮುಂದಿನ ಸಿದ್ಧತೆ  ಏನೇನು?


ಕಾಲಿಫ್ಲವರ್ ತುರಿಯುವುದು

ಕೆಸುವಿನೆಲೆ ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸುವುದು

2 ಪಾವು ಬೆಳ್ತಿಗೆ (ಇಡ್ಲಿ ಅಕ್ಕಿ ) ತೊಳೆದಿರಿಸುವುದು

ಒಂದು ಕಡಿ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿಯುವುದು


 ಸೊಸೆಗೆ ಖಾರ ಆಗದು,  ಹಿತ್ತಲ ಗಿಡದಿಂದ ನಾಲ್ಕು ಬಜ್ಜಿ ಮೆಣಸು ಕೊಯ್ದು ತರುವುದು

2 ಚಮಚ ಕೊತ್ತಂಬರಿ

ಒಂದು ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ

ಕಡ್ಲೇ ಕಾಳಿನಷ್ಟು ಇಂಗು

3 ಅಂಬಟೆಮಿಡಿಗಳು

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಸಿಹಿಗೆ ಬೆಲ್ಲ 


ಕಾಯಿತುರಿ ಹಾಗೂ ಮಸಾಲಾ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಮೊದಲು ಅರೆಯಿರಿ,   ತೊಳೆದ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನೂ ಹಾಕಿ ಇನ್ನೊಂದಾವರ್ತಿ ಅರೆದು,  ತರಿತರಿಯಾಗಿ ಅರೆದಿರಾ,  ಸಾಕು.


ಈ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಕೆಸುವಿನೆಲೆ ಹಾಗೂ ತುರಿದ ಕಾಲಿಫ್ಲವರನ್ನೂ ಬೆರೆಸಿ,

ಬಾಡಿಸಿರುವ ಬಾಳೆ ಎಲೆಯೊಳಗಿಟ್ಟು,

ಅಚ್ಚುಕಟ್ಟಾಗಿ ಮಡಚಿ,

ಅಟ್ಟಿನಳಗೆ ( ಇಡ್ಲಿಪಾತ್ರೆ ) ಒಳಗಿಟ್ಟು,

ಉಗಿಯ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ ಬೆಂದಾಗ ಪತ್ರೊಡೆ ಆಗಿ ಹೋಯಿತು.


ಬಿಸಿಬಿಸಿಯಾದ ಪತ್ರೊಡೆ,  ಹಾಗೇನೇ ತುಪ್ಪ ಸವರಿ ತಿನ್ನಲು ರುಚಿ.







 


0 comments:

Post a Comment