Pages

Ads 468x60px

Sunday 8 October 2017

ನೀರುಳ್ಳಿ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ


                    


ಉದ್ಯೋಗ ನಿಮಿತ್ತ ನಗರದಲ್ಲಿ ವಾಸವಾಗಿರುವ ನನ್ನ ಮಗಳೂ, ಸೊಸೆಯಂತಹವರಿಗಾಗಿ ಈ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಬಂದಿದೆ.

ತಾಯಿಮನೆಯಿಂದ ಯಾ ಅತ್ತೆಯ ಕೈಯಿಂದ ಇಸ್ಕೊಂಡು ಮಾವಿನಮಿಡಿ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ತಂದಿದ್ದೀರಿ, ಮಿಡಿ ತಿಂದು ಮುಗಿಯಿತು, ತಳದಲ್ಲಿ ಉಳಿದಿರುವ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಹಾಗೇ ಬಿಸಾಡುವುದಕ್ಕುಂಟೇ…. ಅದೂ ಘಮಘಮಿಸುತ್ತಿರುವಾಗ, ಜಾಡಿಯಲ್ಲಿ ಉಳಿದಿರುವ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಹೊರಡಿಯನ್ನು ( ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ) ಹೀಗೆ ಸದುಪಯೋಗ ಮಾಡಬಹುದು.

ಅಡುಗೆಗಾಗಿ ತರಕಾರಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವಾಗ ಒಂದು ನೀರುಳ್ಲಿಯನ್ನೂ ಚಕಚಕನೆ ಕೊಚ್ಚಿ, ಒಂದೆರಡು ಚಮಚಾ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಬೆರೆಸಿ, ತತ್ಷಣ ಸಿದ್ಧ ನೀರುಳ್ಳಿ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ.

ಈ ಐಡಿಯಾ ಹೇಳಿಕೊಟ್ಟಿದ್ದು ನನ್ನ ತಂಗಿ ಗಾಯತ್ರಿ. ಸಿವಿಲ್ ಇಂಜಿನಿಯರ್ ಆಗಿರುವ ಅವಳು ಕಟ್ಟಡ ನಿರ್ಮಾಣದ ಕೆಲಸಕಾರ್ಯಗಳಿಂದ ಕಣ್ಣೂರು, ಮಂಗಳೂರು ತನಕ ತಿರುಗಾಡುತ್ತಿರುತ್ತಾಳೆ. ಅಂತಹ ಒಂದು ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ , ಯಾವುದೋ ಒಂದು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಇಂತಹ ವಿಶಿಷ್ಟ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ತಿನ್ನುವ ಯೋಗ ಸಿಕ್ಕಿದೆ ಅಷ್ಟೇ.

ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತೆ ಅಂದ್ಬಿಟ್ಟು ಅತಿಯಾಗಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳದಿರಿ. ಆಯಾ ದಿನದ ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಮಾಡಿದರೆ ಸಾಕು, ನೀರುಳ್ಳಿಯೇನೂ ದೀರ್ಘಕಾಲ ಉಳಿಯುವಂತಹುದಲ್ಲ.

0 comments:

Post a Comment