Pages

Ads 468x60px

Sunday 22 July 2018

ಬಣ್ಣದ ಸಾರು





ಮುಂಜಾನೆ ಎಂಟು ಗಂಟೆಗೆ ಮಾಯವಾದ ವಿದ್ಯುತ್ ಅಡುಗೆ ಶುರು ಮಾಡೋಣಾಂದ್ರೆ ಕಾಣಿಸ್ತಾ ಇಲ್ಲ. ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿಯದೆ ಅಡುಗೆ ಆಗಬೇಕಾಗಿದೆ.

ನಿನ್ನೆ ನೆಂಟರು ಬಂದಿರಬೇಕಾದರೆ ಇರಲೀ ಎಂದು ಏಳೆಂಟು ಪುನರ್ಪುಳಿ ಓಡು ( ಹಣ್ಣಿನ ಒಣಸಿಪ್ಪೆ ) ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿರಿಸಿದ್ದು ಇದ್ದಿತು. ಮಳೆಗಾಲವಾದುದರಿಂದ ನಮ್ಮ ನೆಂಟರಿಗೆ ಶರಬತ್ತು ಬೇಕಾಗಲಿಲ್ಲ, ಬೆಚ್ಚಗೆ ಚಹಾ ಕುಡಿದ್ರೂ ಅನ್ನಿ.

ಪುನರ್ಪುಳಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಣ್ಣ ಬಿಟ್ಟು ನೀರು ಕೆಂಪು ಕೆಂಪಾಗಿದ್ದಿತು. ಇದನ್ನು ಸಾರು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳೋಣ, ಆ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಕರೆಂಟ್ ಬಂದರೂ ಬಂದೀತು. ಪುನರ್ಪುಳಿ ದ್ರಾವಣ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಕೂಡಿಸಲ್ಪಟ್ಟು ಕುದಿಯತೊಡಗಿತು. ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಬಿದ್ದಿತು. ಹಿತವಾದ ರುಚಿಗಾಗಿ ಲಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಬೆಲ್ಲವೂ ಹುಡಿ ಮಾಡಲ್ಪಟ್ಟು ಸೇರಿಕೊಂಡಿತು.

ಒಗ್ಗರಣೆ ಸಟ್ಟುಗಕ್ಕೆ ಮೂರು ಚಮಚ ತುಪ್ಪ,
ಏಳೆಂಟು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ತುಂಡು ಮಾಡಲ್ಪಟ್ಟ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ,
ಒಂದು ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ,
ನಾಲ್ಕಾರು ಒಣಮೆಣಸಿನ ಚೂರುಗಳು,
ಕರಿಬೇವು ಸೇರಿಕೊಂಡು ಘಮಘಮಿಸುವ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವ ಪುನರ್ಪುಳಿ ರಸಕ್ಕೆ ಬಿದ್ದಿತು.
ಸ್ಟವ್ ಆರಿಸಲಾಯಿತು,
ಸಾರು ಸಿದ್ಧವಾಯಿತು.

“ ಊಟ ಮಾಡೋಣ ಬನ್ನಿ, “ ಹಲಸಿನ ಹಪ್ಪಳ ಕರಿದಿಟ್ಟಿದ್ದು ಇದೆ, ಮಾವಿನ ಮಿಡಿ, ಬೇಕಿದ್ದರೆ ಲಿಂಬೆಹುಳಿ, ಸಾಲದಿದ್ದರೆ ಕರಂಡೆ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿಗಳು ಟೇಬಲ್ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಲ್ಪಟ್ಟುವು.

ದಪ್ಪ ಮೊಸರು ಇರುವಾಗ, ಈ ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣದ ಸಾರು ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಅನ್ನದ ಮೇಲೆ ಸುರಿದು, ಮೊಸರು ಬೆರೆಸಿ ತಿನ್ನುವಾಗಿನ ಸುಖ…
ಬಾಲ್ಯದ ನೆನಪನ್ನು ತಂದಿತು.

          


0 comments:

Post a Comment