Pages

Ads 468x60px

Monday 20 January 2020

ಹಣ್ಣುಗಳ ತಿನಿಸು




"ಅತ್ತೇ, ನಾಳೆ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ದೋಸೆ ಆಗದೇ.. " ಕೇಳಿದ್ದು ಮೈತ್ರ್ರಿ.

" ಅದಕ್ಕೇನಂತೆ, ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಉಂಟು, ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಉಂಟು, ಮಾಡೋಣ. "

3 ಲೋಟ ಅಕ್ಕಿ ತೊಳೆದು, ನೀರೆರೆದು ಇಟ್ಟಾಯ್ತು. ಮೈತ್ರಿ ಹೇಳಿದಂತಹ ಈ ಮಾದರಿಯ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ದೋಸೆಗೆ ಉದ್ದು ಮೆಂತೆ ಇತ್ಯಾದಿ ಬೇಳೆಕಾಳುಗಳನ್ನು ಹಾಕುವುದಕ್ಕಿಲ್ಲ.

ಸಂಜೆಯಾಗುತ್ತಲೂ ಡೈರಿಯಿಂದ ಹಾಲು ತರುವುದಿದೆ, ಮೊದಲು ನಾವೇ ಡೈರಿಗೆ ಹಾಲು ಕೊಡುವವರಾಗಿದ್ದೆವು, ಈಗ ನಮ್ಮ ಅಗತ್ಯಕ್ಕನುಸಾರ ತರುವುದು, ಅಷ್ಟೇ ವ್ಯತ್ಯಾಸ. ಹಾಲು ತರುವಾಗ ತರಕಾರಿ ಸಂತೆಯಿಂದ ದೊಡ್ಡ ಬಚ್ಚಂಗಾಯಿ ತಂದ ಮಧು.

"ಇಷ್ಟು ದೊಡ್ಡದು ಯಾಕೆ ತಂದಿದ್ದು? ತಿಂದು ಮುಗಿಸುವುದಾದರೂ ಹೇಗೆ? "

" ನೋಡ್ತಾ ಇರು ನಾನು ಕಟ್ ಮಾಡೋ ಸ್ಟೈಲು.. "
" ನೀನೇ ಕಟ್ ಮಾಡ್ತೀಯಾ.. ಒಳ್ಳೇದಾಯ್ತು ಬಿಡು.. "
" ನಿನ್ನ ಮೆಟ್ಟುಕತ್ತಿ ಏನೂ ಬೇಡ... "
ಯೂ ಟ್ಯೂಬ್ ನೋಡಿ ಕಲಿತಿದ್ದೂಂತ ಕಾಣುತ್ತೆ, ಬಟ್ಟಲು ತುಂಬ ಹೋಳು ಮಾಡಿಟ್ಟ.

ಅತ್ತ ಇತ್ತ ಹೋಗುತ್ತ ಬರುತ್ತ ತಿಂದರೂ ಮುಗಿಯುವಾಸೆಯಿಲ್ಲ.

" ಫ್ರಿಜ್ ಒಳಗಿಟ್ಟು ನಾಳೆ ಜ್ಯೂಸ್ ಅಂತ ಕುಡಿದ್ರಾಯ್ತು.. " ಗೌರತ್ತೆಯ ಪರಿಹಾರೋಪಾಯ.

" ಹೌದು, ಕೆಮ್ಮುತ್ತ ಕೂತಿರಿ ಮತ್ತೆ..."

ಎಂಟು ಗಂಟೆಯಾಗುತ್ತಲೂ ಎಲ್ಲರ ಊಟೋಪಚಾರಗಳು ಮುಗಿದುವು, ಇದೀಗ ದೋಸೆಗಾಗಿ ಅರೆಯುವ ಕಾಲ.

ಎಂಟೂ ಹತ್ತು ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಸುಲಿದು ನುರಿದು ಇಟ್ಟಾಯ್ತು.
ಅರ್ಧ ಕಡಿ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ,
ಅಕ್ಕಿಯ ನೀರು ಬಸಿಯಿರಿ,
ಇದೀಗ ಅರೆಯುವ ಸಮಯ.
ಥಟ್ ಎಂದು ಹೊಳೆದೇ ಬಿಟ್ಟಿತು!
ದೋಸೆ ಅರೆಯಲು ನೀರು ಬೇಡ, ಬಚ್ಚಂಗಾಯಿ ಹೋಳುಗಳನ್ನೇ ಹಾಕೋಣ.

ರಾತ್ರಿ ಕಳೆದು ಬೆಳಗಾಯಿತು.
ಎಂದಿನಂತೆ ಚಟ್ಣಿ, ಬೆಲ್ಲದ ಪಾಕ ( ರವೆ ), ದಪ್ಪ ಮೊಸರು, ಫಿಲ್ಟರ್ ಕಾಫಿಯೊಂದಿಗೆ ದೋಸೆ ತಿಂದೆವು.

ಯಾರಿಗೂ ದೋಸೆಯ ಹೊಸ ಅವತಾರದ ಬಗ್ಗೆ ನಾನು ಹೇಳಿಲ್ಲ.

" ಮೈತ್ರೀ, ದೋಸೆ ಹೇಗಾಯ್ತು? "
" ದೋಸೆಗೆ ಈ ಕಲರ್ ಹೇಗ್ಬಂತೂ? ... ವಾ.. ಗೊತ್ತಾಯ್ತು ಬಿಡಿ. " ಮೈತ್ರಿಯ ನಗೆಚಟಾಕಿ. " ಹೆಲ್ತೀ.. ನ್ಯೂಟ್ರೀಷಿಯಸ್ ಫುಡ್.. "
ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಿಂದ ಕೂಡಿದ ಸರಳವಾದ ದೋಸೆ ಮೈತ್ರಿಯ ಮೆಚ್ಚುಗೆಗೆ ಪಾತ್ರವಾಯಿತು.

" ಅತ್ತೇ, ಈ ಥರ ದೋಸೆ ಮಾಡೋದನ್ನು ಬ್ಲಾಗ್ ನಲ್ಲಿ ಬರೆಯಿರಿ.. "






ಬಚ್ಚಂಗಾಯಿ ಇಡ್ಲಿ


ತಂಪು ಪೆಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿದ್ದ ಬಚ್ಚಂಗಾಯಿ ಹೋಳುಗಳನ್ನು ಇದೇ ತಂತ್ರದಲ್ಲಿ ಇಡ್ಲಿಗಾಗಿ ಬಳಸಲಾಯಿತು.

ಒಂದು ಲೋಟ ಉದ್ದು
ಎರಡು ಲೋಟ ಅಕ್ಕಿ
ಅರೆಯಲು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಬಚ್ಚಂಗಾಯಿ ಹೋಳುಗಳು
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಅರೆಯಿರಿ, ಹುದುಗು ಬಂದ ನಂತರ ಇಡ್ಲಿ ಎರೆಯಿರಿ.
ನೀರು ಕುದಿದ ನಂತರ ಹತ್ತು ನಿಮಿಷದಲ್ಲಿ ಇಡ್ಲಿ ಆಯ್ತೂ ಅನ್ನಿ.


0 comments:

Post a Comment