Pages

Ads 468x60px

Monday 10 June 2019

ರೈಸ್ ಕುಕ್ಕರ್ ಅನ್ನ









ವಿದ್ಯುತ್ ಚಾಲಿತ ರೈಸ್ ಕುಕ್ಕರ್ ಹೊಸ ಉಪಕರಣವೇನೂ ಅಲ್ಲ, ಮೈಕ್ರೋವೇವ್ ಅಡುಗೆಯ ಯಂತ್ರದಂತೆ ರೈಸ್ ಕುಕ್ಕರ್ ಕೂಡಾ ನನ್ನ ಬಳಿ ಇದ್ದಿತು. ಗದ್ದೆ ಬೇಸಾಯವೂ ಇದ್ದುದರಿಂದ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲರೂ ಕುಚ್ಚುಲಕ್ಕಿ ಪ್ರಿಯರು. ಹಬ್ಬ ಹರಿದಿನಗಳಂದು ಮಾತ್ರ ಮಸೂರಿ ಅಕ್ಕಿಯ ಅನ್ನ ಮಾಡುವ ರೂಢಿ ಇಟ್ಕೊಂಡಿದ್ದೆವು. ಒಂದು ಸೇರಕ್ಕಿ ಬೇಯುವಷ್ಟು ದೊಡ್ಡದಾದ ರೈಸ್ ಕುಕ್ಕರ್ ವಿಶೇಷ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಉಪಯೋಗಕ್ಕೆ ಸೀಮಿತವಾಗಿತ್ತು. ಇಂತಹ ರೈಸ್ ಕುಕ್ಕರ್ ನನ್ನ ಅಡುಗೆಯ ಪ್ರಯೋಗಗಳಿಗೆ ಒಳಪಟ್ಟು ಇಡ್ಲಿ, ಅಕ್ಕಿ ಪುಂಡಿ, ಕೊಟ್ಟಿಗೆ, ಸಾಂಬಾರು ಪದಾರ್ಥಗಳ ತಯಾರಿಯಲ್ಲೂ "ಭಲೇ.. ಭಲೇ.. " ಅನ್ನುವಷ್ಟರ ಮಟ್ಟಿಗೆ ಗೆದ್ದು, ಕೊನೆಗೊಂದು ದಿನ ಸೋತು ಸುಣ್ಣವಾಗಿ ಮೂಲೆ ಸೇರಿದ್ದು ಇತಿಹಾಸ. ಇಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ಅಸ್ತ್ರಗಳ ಸಂಗತಿ ಇಷ್ಟೇ, ಹೋಗ್ಲಿ ಬಿಡಿ... ಅಟ್ಟಕ್ಕೆ ಹೋಯ್ತು.

ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಏನಾಯ್ತೂ ಅಂದರೆ, ಮಗಳು ಮದುವಣಗಿತ್ತಿಯಾಗಿ ಹೊಸಮನೆಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸುವ ಮೊದಲು, ಸ್ವಯಂಪಾಕ ಮಾಡುತ್ತ ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗಸ್ಥೆಯಾಗಿದ್ದವಳು, ತನ್ನ ಬಳಿಯಿದ್ದ ಅಡುಗೆ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನೆಲ್ಲ ತಂದಿದ್ದಾಳೆ. " ಇದನ್ನೆಲ್ಲ ನೀನೇ ಇಟ್ಕೋ... "

ಬಟ್ಟಲು ಲೋಟಗಳು, ಬಕೇಟು ಪಾಟೆಗಳು ಬಣ್ಣದ ಡಬ್ಬಿಗಳು, ಮಿಕ್ಸೀ ಯಂತ್ರ, ಕುಕ್ಕರು, ಇಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ರೈಸ್ ಕುಕ್ಕರ್, ಐರನ್ ಬಾಕ್ಸ್, ಲಟ್ಟಣಿಗೆ ಸೌಟು ಚಮಚಗಳು, ತಪಲೆ ಬಾಣಲೆ ಇತ್ಯಾದಿಯಾಗಿ ಪಾತ್ರೆಪರಡಿಗಳು ಅಡುಗೆ ಮನೆ ತುಂಬ ಹರಡಿಕೊಂಡವು.

" ಇದನ್ನೆಲ್ಲ ಏನೇ ಮಾಡ್ಲೀ.. "
" ಅಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಇಡಬೇಡ, ಏನೇನೋ ದೇವರ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಇರುತ್ತಾವಲ್ಲ, ಆಗ ಅಡುಗೆ ಭಟ್ಟರಿಗೆ ಕೊಡಲಿಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದೀತು. "

ಅವಳು ಅಂದಂತೆ ಮೊನ್ನೆ ಗ್ಯಾಸ್ ಮುಗಿದಿತ್ತು.
" ಯಾಕೇ ಗ್ಯಾಸ್ ಗ್ಯಾಸ್.. ಅಂತ ಹೋರಾಟ ಮಾಡ್ತೀಯ, ರೈಸ್ ಕುಕ್ಕರ್ ಬಂತಲ್ಲ, ಅದರಲ್ಲೇ ಅಡುಗೆ ಮಾಡು.. " ಅನ್ನುವುದೇ ನಮ್ಮೆಜಮಾನ್ರು!

ಮಗಳು ತಂದ ರೈಸ್ ಕುಕ್ಕರ್ ಪುಟ್ಟದು, " ಒಂದು ಪಾವು ಅಕ್ಕಿಯ ಅನ್ನ ಆದೀತು.. "
" ಸಾಕು, ರಾತ್ರಿಗೆ ಪುನಃ ಮಾಡಿದ್ರಾಯ್ತು... " ಟೀವಿ ಮುಂದೆ ಆಸೀನರಾಗಿದ್ದ ಗೌರತ್ತೆಯ ಸಮಾಧಾನದ ಮಾತು ತೇಲಿ ಬಂದಿತು.
" ಹಾಗಂತೀರಾ, ಸರಿ ಬಿಡಿ.. " ರೈಸ್ ಕುಕ್ಕರಲ್ಲೇ ಅನ್ನ ಮಾಡೋಣ.
ಈಗ ಸೋಲಾರ್ ವಾಟರ್ ಹೀಟರ್ ಮನೆಗೆ ಬಂದಿದೆ, ಅದರಿಂದ ಧುಮ್ಮಿಕ್ಕುವ ಕುದಿಯುವ ನೀರನ್ನೇ ರೈಸ್ ಕುಕ್ಕರೊಳಗೆ ಎರೆದು ಪ್ಲಗ್ ಸಿಕ್ಕಿಸಿ ಇಟ್ಟಾಯ್ತು. ತಣ್ಣಗಿನ ನೀರು ಕುದಿಯಲು ರೈಸ್ ಕುಕ್ಕರಿಗೆ ತುಂಬ ಸಮಯ ಬೇಕಾಗುವುದರಿಂದ ಈ ಉಪಾಯ ಅನುಸರಿಸಬೇಕಾಯಿತು, ಇರಲಿ.

" ಎಷ್ಟು ನೀರು ಎರೆದದ್ಜು? ಅಕ್ಕಿಯ ಅಳತೆಯೆಷ್ಟು? "
ಒಂದು ಪಾವು ಅಕ್ಕಿ ಅಂದರೆ 250 ಗ್ರಾಂ ಎಂದು ತಿಳಿಯಿರಿ. ಒಂದು ಲೋಟ ಅಕ್ಕಿ ಬೇಯಲು ಮೂರು ಲೋಟ ನೀರು ಇರಬೇಕು.

ಈಗ ನಾವು ಒಂದು ಲೋಟ ಸೋನಾ ಮಸೂರಿ ಯಾ ಗಂಧಸಾಲೆ ಅಕ್ಕಿ ಅಳೆದು, ತೊಳೆದು, ನೀರು ಬಸಿದು ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವ ನೀರಿಗೆ ಹಾಕುವುದು. ಒಮ್ಮೆ ಸೌಟಾಡಿಸಿ, ಮುಚ್ಚಿ. " ಇದರ ಕ್ರಮ ನಾವು ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಅಡುಗೆ ಮಾಡುವ ಹಾಗೇ ಇದೆಯಲ್ಲ.. " ಗೌರತ್ತೆಯ ಅಚ್ಚರಿ.
" ಹೌದು. ನೀರು ಆರಿದ ಕೂಡಲೇ ಅಟೋಮ್ಯಾಟಿಕ್ ಆಫ್ ಆಗ್ತದೆ.. "

ಇಲ್ಲಿ ನಾವು ಗಮನಿಸಬೇಕಾದ್ದು ಏನಪ್ಪಾ ಅಂದರೆ ತನ್ನ ಪಾಡಿಗೆ ಅನ್ನ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತೆ ಎಂದು ಸುಮ್ಮನಿರಬಾರದು. ನೀರೆಲ್ಲವೂ ಆರಿ, ಅಕ್ಕಿಯಲ್ಲಿರುವ ಸ್ಟಾರ್ಚ್ ಕೂಡಾ ತಳ ಸೇರಿ ಪಾತ್ರೆಯು ತಳ ಹಿಡಿದಂತಾಗಬಾರದು, ನಾವು ಒಣಕಲು ಅನ್ನ ತಿಂದ ಹಾಗೆ ಆಗಕೂಡದು. ಅನ್ನ ಬೆಂದಂತೆ ಸುವಾಸನೆ ಬರಲು ಪ್ರಾರಂಭ, ಈ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಒಮ್ಮೆ ಮುಚ್ಚಳ ತೆರೆದು ನೋಡುವ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಇದೆ, ನೀರು ಬಹುಪಾಲು ಆರಿ ಅನ್ನ ಬೆಂದಿದೆಯಾಗಿದ್ದರೆ ನಾವೇ ಪ್ಲಗ್ ತೆಗೆದಿರಿಸುವುದು ಸೂಕ್ತ.

" ಹೌದು ಮತ್ತೇ, ಒಲೆಯ ಅಡುಗೆಯಲ್ಲೂ ಅನ್ನ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಲು ಬಿಡಲಿಕ್ಕಿಲ್ಲ, ಗಂಜಿ ನೀರು ಬಗ್ಗಿಸಿ, ಪುನಃ ಅನ್ನದ ತಪಲೆಯನ್ನು ಕೆಂಡದ ಬಿಸಿ ಇರುವ ಒಲೆ ಮೇಲೆ ಬೆಚ್ಚಗೆ ಇರಿಸುವುದು, ಅಲ್ಲಿಗೇ ಬೇಯುತ್ತೆ... ಉಣ್ಣುವ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಆನ್ನ ಆರಿ ತಂಗಳಾಗಬಾರದು. " ಗೌರತ್ತೆಯ ಅಡಿಟಿಪ್ಪಣಿ ಬಂದಿತು.




0 comments:

Post a Comment