ಬದನೆಕಾಯಿ ಸಾರು ಮಾಡಿದ್ದಾಯ್ತು. ಮಾವಿನಹಣ್ಣುಗಳೂ ಇರುವಾಗ, ಏಳೆಂಟು ಮಾವಿನಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತೊಳೆದು, ತೊಟ್ಟು ತೆಗೆದು, ಸಿಪ್ಪೆ ಬಿಡಿಸಿ...
ಗಿವುಚಿ ರಸ ತೆಗೆದು,
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು,
ಒಂದು ಸೌಟು ಬೆಲ್ಲದ ಪಾಕ ( ಮಾಡಿಟ್ಕೊಂಡಿದ್ದು ಇತ್ತು ),
ಒಂದು ಗಾಂಧಾರಿ ಮೆಣಸು ನುರಿದು,
ಉದ್ದಿನಬೇಳೆಯಷ್ಟು ಇಂಗು ಕದಡಿ ಇಡುವಲ್ಲಿಗೆ ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿನ ಹಸಿಗೊಜ್ಜು ಪ್ರತ್ಯಕ್ಷವಾಯಿತು!
ಮೊಸರು ತುಂಬಿದ ತಪಲೆ, ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿನ ಹಸಿಗೊಜ್ಜು ಊಟದ ಟೇಬಲ್ ಇರಿಸುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, “ ಇನ್ನೊಂದು ಸವಿರುಚಿ ಮಾಡಬಹುದಲ್ಲ. “ ಅಂದರು ಗೌರತ್ತೆ. “ ಈ ಬೇಸಿಗೆಗೆ ತಂಪೂ... “
“ ಹೌದಲ್ಲವೇ, “ ಅನ್ನುತ್ತ, ಮೂರು ಸೌಟುಗೊಜ್ಜಿನ ರಸ, ಎರಡು ಸೌಟು ಸಿಹಿ ಮೊಸರು ಕೂಡಿಸಿ…
“ ಮಿಕ್ಸಿಯೇನೂ ಬೇಡ…. ಈ ಬಾಟಲ್ ಗೆ ತುಂಬಿಸಿ ಗಡಗಡ ಆಡಿಸಿ, ಆ ತಂಪು ಪೆಟ್ಟಿಗೆಯಲ್ಲಿಡು ತಿಳೀತಾ… ಸಂಜೆ ತೋಟ ಸುತ್ತಿ ಬಂದ ಮೇಲೆ ಕುಡಿಯೋಣ. “
ಮೊಸರು ಇಲ್ಲವಾದರೆ ಮಜ್ಜಿಗೆಯೂ ಆದೀತು.
ಲಸ್ಸಿ ವಿಪರೀತ ದಪ್ಪ ಆಗಿದ್ದರೆ ತುಸು ನೀರು ಎರೆಯಲಡ್ಡಿಯಿಲ್ಲ.
ಸಿಹಿಯಾಗಿ ಕುಡಿಯಬಯಸುವವರು ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ.
ಗಾಂಧಾರಿ ಮೆಣಸು ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಪುದಿನಾ ಸೊಪ್ಪು ಆದೀತು, ತೊಂದರೆಯಿಲ್ಲ.
ಹೇಗೆ ಬೇಕೋ ಹಾಗೆ, ಅಡುಗೆಮನೆಯೊಳಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಮಸಾಲಾ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ಹಿತಮಿತವಾದ ಬಳಕೆಯಿಂದ ಇಂತಹ ನೂರಾರು ಬಗೆಯ ಲಸ್ಸಿಯನ್ನು ಈ ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಸವಿಯಿರಿ. ಬಿಸಿಲ ತಾಪವನ್ನು ದೂರ ತಳ್ಳಿರಿ.
0 comments:
Post a Comment