Pages

Ads 468x60px

Saturday 16 June 2018

ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಪೊಂಗಲ್




ವಿದ್ಯುತ್ ಸಂಪರ್ಕ ಇರಲಿಲ್ಲ, ಧಾರಾಕಾರ ಮಳೆ ಬೇರೆ. ಕತ್ತಲು ಕಳೆದು ಬೆಳಗಾಯ್ತು, ತಿಂಡಿ ಏನ್ಮಾಡ್ಲೀ… ಉಪ್ಪಿಟ್ಟೇ ಗತಿ, ತಪ್ಪಿದ್ರೆ ಅವಲಕ್ಕಿ ತಿನ್ನಬೇಕಷ್ಟೆ.  

ಕಡಿಯಕ್ಕಿ (ನುಚ್ಚಕ್ಕಿ ) ಇದೆ,  
ಒಂದು ಲೋಟ ನುಚ್ಚಕ್ಕಿ ತೊಳೆದು ಕುಕ್ಕರಿಗೆ ಹಾಕಿ,
 ಮೂರು ಲೋಟ ನೀರು ಎರೆದು,
 ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ,
 ಒಂದು ಸೀಟಿ ಕೂಗಿಸಿ, ಕೆಳಗಿಳಿಸಿದ್ದೂ ಆಯ್ತು.

ಇನ್ನೀಗ ನೀರುಳ್ಳಿ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಕಾಯಿತುರಿ ಎಂದು ತಡಕಾಡಬೇಕಿದೆ,
ಥಟ್ ಎಂದು ನೆನಪಾಯಿತು,
ಹಲಸಿನಹಣ್ಣಿನ ಮುದ್ದೆ ಮಾಡಿಟ್ಟಿದ್ದೀನಲ್ಲ,
ಹೊಸರುಚಿಯ ಪ್ರಯೋಗ ಮಾಡಿಯೇ ಬಿಡೋಣ.

ಬಾಣಲೆಗೆ ಮೂರು ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಎರೆದಾಗ,
ಒಂದು ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ,
ಒಂದು ಚಮಚ ಕಾಳುಮೆಣಸು ಗುದ್ದಿ ಹಾಕಿದಾಗ,
ಬಿಸಿಯೇರಿ ಪರಿಮಳ ಬೀರಿದಾಗ,
ಒಂದು ಹಿಡಿ ತೆಂಗಿನತುರಿ ಬಿದ್ದಿತಾಗ,
ಸೌಟಾಡಿಸುತ್ತ ಇದ್ದಾಗ,
ಅರ್ಧ ಲೋಟ ಹಣ್ಣಿನ ಮುದ್ದೆ ಬಿದ್ದಿರಲು,
ಬೇಕಿದ್ದಷ್ಟು ನುಚ್ಚನ್ನ ಕೂಡಿರಲು
ಎದ್ದು ಬಂದಿತಲ್ಲ
ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಪೊಂಗಲ್!

ಮುಂಜಾನೆಯ ತಿಂಡಿ ಭಲೇ ಭರ್ಜರಿ ಆಗೇ ಹೋಯ್ತು.
ರಸಭರಿತ ಹೊಸರುಚಿಯನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತ, “ ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಕೊಟ್ಟಿಗೆ ಮಾಡಲು ತಿಳಿಯದವರಿಗೆ ಈ ತಿಂಡಿ ಇಷ್ಟವಾದೀತು. “ ಎಂದರು ಗೌರತ್ತೆ .

ನನ್ನ ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಮುದ್ದೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಲ್ಲವೂ ಇದ್ದಿತು. ಸಿಹಿ ಬೇಕಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕದಿದ್ದರಾಯಿತು.
“ಮುದ್ದೆ ಅಂತ ಬರೆದದ್ದು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಅರ್ಥವಾಗಲಿಕ್ಕಿಲ್ಲ… “
“ ಅದಕ್ಕೇನ್ಮಾಡ್ಲೀ? “
“ ಹಲಸಿನಹಣ್ಣಿನ ಜಾಮ್ ಅಂದ್ರೆ ಸರಿ ಹೋದೀತು. “ ಗೌರತ್ತೆ ತಿದ್ದುಪಡಿಯನ್ನೂ ಸೂಚಿಸಿ ಕೊಟ್ಟರು.

          




         



0 comments:

Post a Comment