ಕಳೆದೆರಡು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಓಟ್ಸ್ ನನ್ನ ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಿರವಾಗಿದೆ. ಮಧು ಇದನ್ನು ನನಗೆ ಪರಿಚಯ ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟ. “ಬೆಳಗ್ಗೆ ಹೇಗೂ ದೋಸೆ, ಪುನಃ ದೋಸೆ ತಟ್ಟೆಯನ್ನೇ ತಂದಿಡಬೇಡ. "
" ಮತ್ತೇನು ಮಾಡ್ಲಿ? "
"ಓಟ್ಸ್ ಮಾಡು.. ತುಂಬ ಸುಲಭ. ಚಹಾ ನೀರು ಕುದಿಸುತ್ತಿರುವಾಗಲೇ ಓಟ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಆಗುತ್ತದೆ.."
"ಹೌದಲ್ವ.. "
ಅವನಿಗೆ ತಿಳಿದಂತಹ ಒಂದು ಅಡುಗೆ ನನಗೂ ತಿಳಿಯಿತು.
ಈ ಓಟ್ಸ್ ಅನ್ನು ನಮ್ಮ ಅಕ್ಕಿ ಗೋಧಿಗಳಂತೆ ಹೇಗೂ ಬಳಸಬಹುದು ಎಂದು ನನಗೂ ನೋಡ ನೋಡುತ್ತಲೇ ತಿಳಿದು ಬಿಟ್ಟಿತು. ದೋಸೆಗೂ ಆದೀತು, ಇಡ್ಲಿಗೂ ಆದೀತು. ಮನಸ್ಸಿದ್ದರೆ ಪಾಯಸವನ್ನೂ ಮಾಡಿ ಸವಿಯಲಡ್ಡಿಯಿಲ್ಲ.
ಈಗ ಓಟ್ಸ್ ಗಂಜಿ ( porridge ) ಮಾಡೋಣ.
ಒಂದು ಲೋಟ ಓಟ್ಸ್ , 3 ಲೋಟ ನೀರು ಎರೆದು ಕುದಿಸಿರಿ.
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು, ಹಿತವಾದ ರುಚಿಗಾಗಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕತಕ್ಕದ್ಜು. ಮೂರು ನಾಲ್ಕು ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ಓಟ್ಸ್ ಬೆಂದಿರುತ್ತದೆ.
2 ಕದಳಿ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು , ಏಳೆಂಟು ಖರ್ಜೂರ ಚಿಕ್ಕ ಗಾತ್ರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿ, ಓಟ್ಸ್ ಬೆಂದ ನಂತರ ಹಾಕಿರಿ. ಓಟ್ಸ್ ಬೇಗನೆ ಬೇಯುತ್ತೆ, ಕುಕ್ಕರ್ ಬೇಡ.
ಸೌಟಾಡಿಸಿ.
ಒಂದು ಲೋಟ ಕುದಿಸಿದ ಹಾಲು ಎರೆಯಿರಿ. ಒಂದು ಚಮಚ ತಾಜಾ ತುಪ್ಪ ಎರೆಯುವಲ್ಲಿಗೆ ಸಮೃದ್ಧ ಆಹಾರ ನಮ್ಮದಾಯಿತು.
ಬಿಸಿ ಇರುವಾಗಲೇ ಸವಿಯಿರಿ.
ಈ ಗಂಜಿಯನ್ನು ನಮ್ಮ ಆಸಕ್ತಿಗನುಸಾರ ಬದಲಾಯಿಸಲೂ ಅಡ್ಡಿಯಿಲ್ಲ.
ಹಣ್ಣುಗಳ ಬದಲು ತರಕಾರಿ ಹೆಚ್ಚಿ ಹಾಕಬಹುದು. ಎಳೆಯ ಮುಳ್ಳುಸೌತೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ತುಪ್ಪ ಬೇಡದಿದ್ದರೆ ಹಾಕಬೇಕಿಲ್ಲ.
ಎಲ್ಲ ವಯೋಮಾನದವರಿಗೂ ಹಿತವಾದ ಆಹಾರ ಓಟ್ಸ್.
0 comments:
Post a Comment