Pages

Ads 468x60px

Sunday 4 April 2021

ಪಪ್ಪಾಯಿ ಕಲಸು


ದಿನವೂ ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ತಂದ ತರಕಾರಿಗಳದ್ದೇ ದರ್ಬಾರು ಹಲಸಿನಕಾಯಿ ಇನ್ನೂ ಅಡುಗೆಮನೆಗೆ ಬಂದಿಲ್ಲ.   ಮಾವಿನಕಾಯಿಯ ಸುದ್ದಿಯೇ ಇಲ್ಲ.   ಹೊರಚಾವಡಿಯಲ್ಲಿ ದಾಸಪ್ಪ ನಮ್ಮವರೊಂದಿಗೆ ಸಲ್ಲಾಪ ನಿರತನಾಗಿದ್ದಾನೆ.    ಬಿಡಬಾರದು,   ದಾಸಪ್ಪಾ ಒಂದು ಬಪ್ಪಂಗಾಯಿ ಕೊಯ್ದು ಕೊಡು.. "


ಅವನು ಕೊಯ್ದು ತಂದಿಟ್ಟ.   ಇವತ್ತು ಬಪ್ಪಂಗಾಯಿ ಕಜಿಪ್ಪು,

ಸೆಕೆಯಲ್ಲಿ ಮೈಯೆಲ್ಲ ಉರೀತಿದೆ.   ಖಾರ ಖಾರದ ಬೆಂದಿ ಬೇಡ ಸರಳವಾಗಿ ಒಂದು ಬೇಳೆಸಾರು ಕೂಡಾ ಇರಲಿ.


ಪಪ್ಪಾಯಿ ಅಡುಗೆ ಹೇಗಿದ್ದರಾದೀತು ಇದನ್ನೂ ಆದಷ್ಟು ಮಸಾಲೆ ಕಡಿಮೆ ಹಾಕಿಯೇ ಮಾಡೋಣ.


ಪಪ್ಪಾಯಿ ಇಬ್ಭಾಗವಾಯ್ತು ನಾಳೆಗೆ ಹಣ್ಣಾಗುವಂತದ್ದನ್ನು ಕೊಯ್ದು ಇಟ್ಟಿದಾನೆ ನನ್ನ ಕರ್ಮ.

ಚಿಂತಿಸುತ್ತಲೇ ಪಪ್ಪಾಯಿ ಹೋಳುಗಳು ತಪಲೆ ತುಂಬಿತು.

ಕಾಣಲಿಕ್ಕೆ ಥೇಟ್ ಚೀನೀಕಾಯಿ ಥರ,   ಹೌದಲ್ವೇ..  ಕಲಸು ಮಾಡೋಣ.    ಹಿಂದೆ ಚೀನೀಕಾಯಿಯ ಕಲಸು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಬರೆದಿದ್ದೇನೆ ಇದೀಗ ಪಪ್ಪಾಯಿ ಕಲಸು ಅನ್ನಿ.

ಮೆತ್ತಗಿರುವ ಪಪ್ಪಾಯಿ ಬೇಗನೆ ಬೆಂದಿತು ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಬೇಯುವಾಗಲೇ ಹಾಕುವುದು ಸೂಕ್ತ.

ಅರ್ಧ ತೆಂಗಿನ ತುರಿತುಸು ಜೀರಿಗೆ ಒಂದು ಹಸಿಮೆಣಸು ಚಿಟಿಕೆ ಅರಸಿಣ ಕೂಡಿ ಅರೆಯಿರಿ ಬೆಣ್ಣೆಯಂತೆ ನುಣ್ಣಗೆ ಆಗಬೇಕಿಲ್ಲ.

ಬೇಯಿಸಿದ ತರಕಾರಿಯೊಂದಿಗೆ ಕೂಡಿ ಒಂದು ಸೌಟು ಸಿಹಿಮೊಸರು ಎರೆಯಿರಿ.

ಕರಿಬೇವು ಸಹಿತ ಒಗ್ಗರಣೆ ಬೀಳಲಿ.

ಪಪ್ಪಾಯಿ ಸಿಹಿ ಆಗಿರೋದ್ರಿಂದ ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿಲ್ಲ.

ಕುದಿಸಬೇಕಿಲ್ಲ ಒಂದು ತರಹದ ಸಲಾಡ್ ಅಂದರೂ ಆದೀತು ರಾಯಿತ ಅಂದರೂ ನಡೆದೀತು ಎಂದು ನನ್ನ ಅಂದಾಜು.   ಹೆಸರೇನೇ ಇಟ್ಟರೂ ರುಚಿಕರವಾಗಿದ್ದರೆ ಸಾಕು.

ಬೇಸಿಗೆಯ ಹವಾಮಾನಕ್ಕೆ ಅತಿ ಸರಳ  ಅಡುಗೆ ಉಣ್ಣಲೂ ರುಚಿಕರ.


ಉಳಿದ ಪದಾರ್ಥವನ್ನು ರಾತ್ರಿ ಉಣಬೇಕಿದ್ದರೆ ಕುದಿಸಿ ಇಡಬೇಕು.

ರಾತ್ರಿ ನನ್ನದು ಚಪಾತಿಯ ಭೋಜನ,  ಚಪಾತಿಗೂ ಕೂಡಿ ತಿನ್ನಲು ಹಿತವಾಗಿದ್ದಿತು. 





0 comments:

Post a Comment