Pages

Ads 468x60px

Friday 10 April 2020

ವಡಾ ಸಾಂಬಾರ್




ಎಲ್ಲಿಗೂ ಹೋಗೋ ಹಾಗಿಲ್ಲ, ಮನೆಯೇ ಮಂತ್ರಾಲಯ ಆಗ್ಬಿಟ್ಟಿದೆ.

ಮುಂಜಾನೆ ಮಾಡಿದ್ದ ಅವಲಕ್ಕಿ ಸಜ್ಜಿಗೆ ಯಾಕೋ ರುಚಿಯಾಗಿಲ್ಲ ಅಂದ್ರು.
ನನಗೇನೋ ರುಚಿಯಾಗಿಯೇ ಇತ್ತು.
" ನೀನು ಅವಲಕ್ಕಿಗೆ ಹಾಕಿದ ಮಸಾಲೆ ಜಾಸ್ತಿ ಆಯ್ತೂಂತ ಕಾಣುತ್ತೆ.. " ಎಂದರು ಗೌರತ್ತೆ.
"ಇರಬಹುದೇನೋ.. "

ಮನೆಯೊಳಗೆ ನಾವೇ, ಹೊರಕೆಲಸಕ್ಕೇಂತ ಯಾರೂ ಇಲ್ಲದ ಕೊರೋನಾ ಕಾಲ, ಮಕ್ಕಳೂ ಅವರ ಪಾಡಿಗೆ ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಇದಾರೆ, ದಿನಾ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಅಡುಗೆ ಹೇಳ್ಕೊಡೋದೇ ಆಯ್ತು.

ತೋಟಕ್ಕೆ ನೀರು ಹಾಕೋದು, ಬಿದ್ದ ಅಡಿಕೆ ತರೂದು ಇತ್ಯಾದಿ ಕೈಕೆಲಸಗಳ ಹೊಣೆ ಇರುವಾಗ ಹಸಿದುಕೊಂಡು ಇರಬಾರದು ಎಂಬ ಘನ ಚಿಂತನೆಯೊಂದಿಗೆ 10 ಗಂಟೆಯ ಚಹಾ ಸಮಯದ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಸವಿರುಚಿಯೊಂದು ಸಿದ್ಧವಾಯಿತು.

" ಏನು ಮಾಡಿದ್ರೀ? "
" ಉದ್ದಿನ ವಡೆ ಕಣ್ರೇ... " ಹೇಗೂ ಹೋಟಲ್ ತಿಂಡಿ ಹುಡುಕುತ್ತ ತಿರುಕಾಡುವ ಕಾಲ ಅಲ್ಲ, ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳೋಣ.

ಒಂದು ಲೋಟ ಉದ್ದು ತೊಳೆದು, ಮುಳುಗುವಷ್ಟು ನೀರು ಎರೆಯಿರಿ. ಅರ್ಧ ಗಂಟೆಯಲ್ಲಿ ಉದ್ದು ನೀರನ್ನೆಲ್ಲ ಹೀರಿರುತ್ತದೆ.
ಈಗ ಅರೆಯುವ ಸಮಯ.
ಬೇರೆ ನೀರು ಹಾಕೋ ಹಾಗಿಲ್ಲ.
ಶುಂಠಿ ಹಸಿಮೆಣಸು ಇತ್ಯಾದಿಯಾಗಿ ಯಾವುದೂ ಇರಲಿಲ್ಲ.. " ಅದಿಲ್ಲ ಇದಿಲ್ಲ " ಎಂದು ಗೊಣಗುವ ಹಾಗೂ ಇಲ್ಲ.
ಅರೆಯುವಾಗ ಉದ್ದಿನ ಗಾತ್ರದ ಇಂಗು ಹಾಗೂ ಕರಿಬೇವಿನೆಸಳು ಬಿಟ್ರೆ ಬೇರೇನೂ ಇಲ್ಲ.
ಹಿಟ್ಟು ರುಬ್ಬಿದ ನಂತರ ಒಂದು ಚಮಚ ಅಕ್ಕಿ ಹುಡಿ ಯಾ ಚಿರೋಟಿ ರವೆ ಸೇರಿಸಿ.
ಉಪ್ಪು ಮಿತವಾಗಿ ಹಾಕ್ಬೇಕು, ತುಸು ಜಾಸ್ತಿ ಆದ್ರೂನೂ ವಡೆಯ ರುಚಿ ಹೋಯ್ತು ಅನ್ನಿ.

ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ರುಬ್ಬಿದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕೈ ಒದ್ದೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ತೆಗೆಯಿರಿ, ಹಿಟ್ಟು ಕೈಗೆ ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ.
ದೋಸೆ ಇಡ್ಲಿಗಳಿಗೆ ರುಬ್ಬುವಂತೆ ನುಣ್ಣಗಾಗುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ.

" ಎಲ್ಲ ಹಿಟ್ಟನ್ನೂ ಒಂದೇ ಬಾರಿ ವಡೆ ಮಾಡಿ ಇಡ್ಬೇಡ, ಲೆಕ್ಕ ಮಾಡಿ ನಾಲ್ಕು ಸಾಕು.."

ಗೌರತ್ತೆ ಅಂದಿದ್ದು ಸರಿಯೇ, ಉಳಿದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ ಒಳಗೆ ಕಾದಿರಿಸಲಾಯಿತು.

ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಹಾಳೆ ಮೇಲೆ ತುಸು ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ, ಅಂಗೈಯನ್ನು ಒದ್ದೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ವಡೆಯ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಳೆ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ, ಕೈ ಬೆರಳಿನಲ್ಲಿ ಅಗಲವಾಗಿ ತೂತು ಕೊರೆಯಿರಿ.

ಈ ವೇಳೆಗೆ ಬಾಣಲೆಯ ಎಣ್ಣಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿದೆ, ಒಂದೇ ಬಾರಿ ನಾಲ್ಕು ವಡೆ ಬೇಯಿಸುವಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಇಟ್ಟಿದ್ದೀರಾ,
ಎರಡೂ ಬದಿ ಕೆಂಪಗಾಗುವಂತೆ ಬೇಯಲಿ.

ನಂತರ ತೂತಿನ ತಟ್ಟೆಗೆ ಹಾಕಿ, ಬಿಸಿ ಇರುವಾಗಲೇ ತಣ್ಣೀರಿನಲ್ಲಿ ಮುಳುಗಿಸಿ ತೆಗೆಯಿರಿ.
ಸಾಂಬಾರ್ ಹೇಗೂ ಮಾಡಿರುತ್ತೇವಲ್ಲ, ಒಂದು ಸೌಟು ಸಾಂಬಾರ್ ಸುರಿದು ತಿನ್ನಿ.
ಮೊಸರು ಎರೆದು ತಿನ್ನಲು ಇನ್ನೂ ರುಚಿ. ಈ ಬೇಸಿಗೆಗೆ ಮೊಸರು ಸೂಕ್ತ ಆಹಾರ.







0 comments:

Post a Comment