Pages

Ads 468x60px

Monday, 21 February 2022

ಹಪ್ಪಳ ಗೊಜ್ಜು

 



ದಿಢೀರ್ ಅಡುಗೆ ಆಗಬೇಕೇ,

ಉದ್ದಿನ ಹಪ್ಪಳ ಕರಿಯಿರಿ.

ಕೈಯಲ್ಲಿ ಹುಡಿ ಮಾಡಿ,

ತಪಲೆಗೆ ಹಾಕಿ,

ಸೌಟು ದಪ್ಪ ಮೊಸರು ಎರೆಯಿರಿ.

ಶುಂಠಿ ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿ ಹಾಕಿ,

ಹಸಿಮೆಣಸು ಕೂಡಾ ಹಾಕಬಹುದು.

ಮೇಲಿನಿಂದ ಪುಟ್ಟ ಒಗ್ಗರಣೆ ಚಟಪಟಾಯಿಸಿ,

ರುಚಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕಲಕುವಲ್ಲಿಗೆ  ಪುಟ್ಟ ವ್ಯಂಜನ ಸಿದ್ಧವಾದಂತೆ.


ಮನೆಯಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಭೂರಿಭೋಜನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಿದ್ದಾಗ ಹಪ್ಪಳ ಕರಿದದ್ದು ಉಳಿದೇ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ.   ಗರಿಗರಿಯಿದ್ದಾಗಲೇ  ಗಾಳಿಯಾಡದ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಕವರ್ ಒಳಗೆ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿಟ್ಟರೆ ಕೆಲವು ದಿನ ತಾಜಾ ಆಗಿ ಇರುತ್ತದೆ ಮತ್ತೂ ಮುಗಿಯಲಿಲ್ಲಾಂದರೆ  ಥರ ಹಪ್ಪಳದ ಗೊಜ್ಜು ಸವಿಯಿರಿ



0 comments:

Post a Comment