" ಕೆಂಪು ಹಲಸಿನ ಮರದ ಹಣ್ಣು ಕೆಳಗಡೆ ಇದ್ದದ್ದು ಹಂದಿ ತಿಂದ್ಬಿಟ್ಟಿದೆ. "
" ಅಯ್ಯೋ.. "
" ಅದೇನೂ ಬೆಳೆದಿರಲಿಲ್ಲ, ನಾನು ದಿನಾ ನೋಡ್ತೀನಲ್ಲ, ಮೇಲೆ ಇರುವುದು ನಮ್ಮ ಕೊಕ್ಕೆಗೂ ಸಿಗುವಂತದ್ದಲ್ಲ, ಇದೇ ಕೊನೆಯದು." ಎನ್ನುತ್ತ ನಮ್ಮೆಜಮಾನ್ರು ತಂದ ಹಣ್ಣನ್ನು ಮೆಟ್ಟುಕತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಹೋಳಾಗಿಸಿ, ಸೀಳುಗಳನ್ನಾಗಿಸಿ ಇಟ್ಟರು.
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಸ್ಟೇ ಹೋಂ ಎಂಬ ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತೋಟದೊಳಗೆ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಲ್ಲ. ಮನೆಗೆ ಬಂದು ಪಟ್ಟಾಂಗ ಹೊಡೆಯುವವರೂಇಲ್ಲ. ಹಣ್ಣನ್ನು ಹಂಚಿ ತಿನ್ನುವುದಕ್ಕೂ ಇಲ್ಲ. ಘನ ಗಾತ್ರವಿರದಿದ್ದರೂ ನಾವೇ ತಿಂದು ಮುಗಿಸುವ ಹಣ್ಣಲ್ಲ.
" ಹಂದಿಗೂ ಹೊಟ್ಟೇಪಾಡು ಆಗ್ಬೇಕಲ್ಲ.. ನನಗೆ ಹಣ್ಣಿನ ಪಲ್ಯ ಮಾಡಿ ಇಟ್ಬಿಡು, ರಾತ್ತಿಯ ತನಕ ಬೇಕಾದಷ್ಟಾಯಿತು.. " ಎಂದರುಗೌರತ್ತೆ.
ಗೌರತ್ತೆಯೇನೋ ಪಲ್ಯ ಅಂದ್ರು, ಎಲ್ಲ ಹಲಸುಗಳೂ ಒಂದೇ ಥರ ಅಲ್ಲ. ಏನೂ ಒಂದು ಹಲಸಿನಹಣ್ಣು ಬೇಯಿಸಿ ಇಟ್ಟಂತೆ ಆಗಬಾರದು. ಈ ಕೆಂಪು ಹಲಸಿನ ಪಲ್ಯ ಇದುವರೆಗೂ ಮಾಡಿಲ್ಲ. ಈ ಬಾರಿ ಮಾಡೋಣ.
ಆಯ್ದು ಇಟ್ಟ ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಸೊಳೆಗಳು. ಎಷ್ಟೂ?
ನಮಗೆ ಬೇಕಿದ್ದಷ್ಟು, ಚಿಕ್ಕ ಗಾತ್ರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
ಗೌರತ್ತೆ ಹಾಗೇನೇ ಕೈಯಲ್ಲಿ ಸಿಗಿದು ಇಟ್ಟಿದ್ರು.
ಹಾಗೂ ಆದೀತು, ಹೇಗೂ ಆದೀತು.
ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್ ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಒಲೆಗೇರಿಸಿ.
3 ಚಮಚ ತೆಂಗಿನೆಣ್ಣೆ ಎರೆಯಿರಿ.
ಸಾಸಿವೆ,
ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ,
ಒಂದು ಒಣಮೆಣಸನ್ನು ನಾಲ್ಕಾಗಿ ಮುರಿದು ಹಾಕಿ.
ಸಾಸಿವೆ ಸಿಡಿದ ನಂತರ ಕರಿಬೇವು,
ನಂತರ ಹಲಸಿನಹಣ್ಣಿನ ಹೋಳುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ, ಸೌಟಾಡಿಸಿ.
ನೀರು ಎರೆಯಬೇಕಿಲ್ಲ, ಎರೆಯಲೂ ಬಾರದು.
ಕೇವಲ ಸಿಹಿ ಇದ್ದರಾಗದು, ಪುಡಿಯುಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಬೆರೆಸಿ.
ಅರ್ಧ ಚಮಚ ಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ, ಕಾಲು ಚಮಚ ಅರಸಿಣ ಹುಡಿ ಬೆರೆಸತಕ್ಕದ್ದು.
ಒಂದು ಹಿಡಿ ತೆಂಗಿನತುರಿ ಹಾಕಿ ಸೌಟಾಡಿಸುತ್ತ ಇದ್ದಂತೆ ಬೆಂದ ಸುವಾಸನೆ ಬಂದಿತು.
ಸ್ಟವ್ ನಂದಿಸಿ. ಮುಚ್ಚಿ ಇರಿಸಿ.
ಈ ಪಲ್ಯವು ಸಂಜೆಯ ಚಹಾ ಸೇವನೆಯೊಂದಿಗೆ ಮೆಲ್ಲಲು ಸೂಕ್ತ ತಿನಿಸು.
ಯಾಕೆ ತಡ? ಇವತ್ತೇ ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಬೇಟೆಗಾಗಿ ಹೊರಡಿ ಮತ್ತೇ, ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅಂತ ಮನೆಯೊಳಗೇ ಇದ್ದರಾದೀತೇ...
0 comments:
Post a Comment